Cisco lên kế hoạch nhằm đánh bại đối thủ lớn nhất của nó

Cơ quan tình báo Hàn Quốc thành lập lực lượng đặc nhiệm giám sát các sàn giao dịch tiền ảo
Phân tích dữ liệu kinh tế tuần qua: Sự suy yếu của USD
Cổ phiếu H&M giảm mạnh nhất 16 năm qua

Cisco lên kế hoạch nhằm đánh bại đối thủ lớn nhất của nó

 Đây là thời điểm tốt để mua cổ phiếu của Cisco, nhà phân tích của Nomura, Jeffrey Kvaal gợi ý. 
Cisco là một trong những đối thủ lớn nhất của Arista Networks trong lĩnh vực công nghệ mạng với các mạng hoạt động với tốc độ 400 gigabit/giây (400G) – nhanh gấp 4 lần so với tiêu chuẩn hiện nay.
Cisco có một đội ngũ nhân viên hướng đến mục đích giành giật khách hàng từ tay Arista với công nghệ 400G của mình, Kvaal nói. Ông còn cho biết đây là thời điểm chín muồi để mua cổ phiếu Cisco. Trong một báo cáo mới đây nhất, Kvaal đã thay đổi quan điểm và gợi ý khách hàng mua cổ phiếu này so với quan điểm trung lập trước đây, đồng thời ông cũng tăng mức giá mục tiêu lên 46 đô la.

Cổ phiếu này được giao dịch ở mức dưới 40 đô la tại thời điểm đóng cửa vào ngày thứ sáu, và nhiều năm nay cổ phiểu này chưa đạt đến mốc 46 đô la.
Có một vài lý do khiến Kvaal trở nên lạc quan với Cisco trong thời điểm công ty này công bố lợi nhuận dự kiến của Q2 trong năm tài chính 2018 vào thứ Tư.

Thứ nhất, nhà phân tích này thích bộ phận bảo mật của công ty mà ông cho là đang hưởng lợi từ những nỗ lực của Cisco khi công ty này bán phần mềm trên cơ sở thuê bao. Cisco hiện đang cung cấp cho khách hàng tất cả các loại tính năng và dịch vụ bổ sung khi khách hàng chọn mua một thuê bao được nâng cấp phần mềm từ công ty này. Ví dụ, các thuê bao cao cấp của Cisco sẽ được truy cập vào các dịch vụ như phân tích các mã độc nhằm giúp các công ty này phân tích được lưu lượng mã độc để tìm ra virut và các phần mềm độc hại khác.

Một lý do khác nữa là ông tin rằng bộ phận chuyển đổi mạng lưới hàng đầu của Cisco, Nexus 9000 cũng như các thiết bị WiFi tích hợp sẽ tiếp tục phát triển tốt. Các công ty cũng đang chuyển dịch những công nghệ của nó sang nền tảng đám mây. Điều này sẽ giúp công ty giảm bớt chi phí mua các thiết bị dữ liệu trung tâm như thiết bị mạng Cisco. Tuy nhiên, Cisco có thể sẽ không đạt được mục tiêu trong một hoặc hai năm nữa. Ông nói, trong thực tế, các công ty đang tăng cường các mạng lưới tích hợp ngay bây giờ cho mục đích chuyển sang nền tảng đám mây. 
Nhưng lý do lớn nhất khiến Kvaal quan tâm đến Cisco là việc công ty này đang cố gắng bán những thiết bị mạng tân tiến nhất của mình cho các nhà cung cấp điện toán đám mây.

 

Khi càng nhiều các công ty chuyển sang công nghệ đám mây, một số tiền lớn sẽ được tạo ra từ việc cung cấp mạng lưới cho các nhà cung cấp web và đám mây. Tiến hành một dịch vụ điện toán đám mây đòi hỏi phải có cơ sở hạ tầng mạng vô cùng lớn, và Cisco đang chiếm ưu thế. Cisco đã thu hút Microsoft và Google trở thành khách hàng tiềm năng của công ty cũng như đang thực hiện mở rộng ra thị trường Trung Quốc bằng cách xúc tiến bán hàng với Alibaba và JD.com. 
Công nghệ Ethernet vẫn tiếp tục phát triển nhanh hơn để đáp ứng nhu cầu này. Kỷ lục trong tốc độ mạng hiện nay là 400 gigabit/giây (400G) – gấp 4 lần so với tiêu chuẩn hiện tại là 100G. Cisco đang cung cấp thiết bị mạng có tốc độ 400G và Arista Networks, đối thủ lớn nhất của công ty cũng có khả năng tương tự.

Vào tháng 9, nhà phân tích James Faucette của Morgan Stanley đã đưa ra dự báo tốt đối với Arista và nói rằng ông tin công ty này có thể giành được thị trường 400G, giống như nó đã từng đánh bại Cisco trong thị trường 100G. Kvaal nói rằng Cisco không có ý định để điều đó xảy ra. Ông nói: “Chúng tôi tin rằng Arista đã có lợi thế với thị trường 100G và đã có mức tăng trưởng mạnh vào năm 2017. Nhưng Cisco tuyên bố sẽ có đội ngũ ngăn chặn tình trạng tương tự xảy ra với thị trường 400G khi công ty này đạt được mục tiêu vào năm 2019 và 2020. “
Cisco và Arista có là hai công ty có mối quan hệ căng thẳng trong nhiều năm. Arista được thành lập bởi các cựu kỹ sư giỏi nhất của Cisco. Và dưới sự quản lý của cựu giám đốc điều hành John Chambers, Cisco đã tạo ra một “đội ngũ hổ báo” chỉ để cạnh tranh với Arista.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi