Citibank: Nền kinh tế Úc có khả năng quay trở lại suy thoái

Trước khi công bố GDP quý 2 của Úc hôm thứ Tư, các nhà phân tích tại Citigroup đã cảnh báo về khả năng suy thoái kỹ thuật trở lại nền kinh tế trong bối cảnh các đợt khóa cửa đang diễn ra do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta covid.

“Nền kinh tế của Úc có thể đã giảm nhẹ trong ba tháng đến tháng sáu, tạo ra sự tồi tệ của suy thoái kỹ thuật khi kết hợp với sự suy giảm do khóa máy dự kiến ​​trong quý hiện tại.”

Xuất khẩu ròng “dự kiến ​​sẽ vượt qua tất cả các động lực tăng trưởng tích cực trong nước bao gồm tiêu dùng hộ gia đình, nhu cầu của chính phủ, đầu tư kinh doanh” và các yếu tố khác ”.

Advertisement

Sydney hiện đã ở trong tuần thứ 10 ngừng hoạt động và Melbourne và thủ đô quốc gia Canberra cũng đang được đặt hàng cho thuê tại nhà.

Trong khi đó, New South Wales (NSW) báo cáo mức tăng kỷ lục với 1290 trường hợp nhiễm mới vào thứ Hai trong khi Victoria ghi nhận 73 trường hợp mới.

Phản ứng thị trường

AUD/USD đã giảm xuống mức cao nhất hàng tuần ở mức 0,7319, mặc dù có một chút đánh bại trong dữ liệu Lợi nhuận hoạt động của công ty Úc, khi các thị trường chứng kiến ​​sự khởi đầu thận trọng cho một tuần mới.

Advertisement