HomeTin tức chứng khoán

CK Châu Á giảm điểm, nhà đầu tư xem xét biên bản họp “chặt chẽ” của Fed

Theo Gina Lee Finnews24.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Năm, khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét biên bản c

Tại sao quỹ đầu cơ Livermore Partners nhất quyết bán khống Tesla, Facebook và Ark ETF?
Chứng khoán trong nước (8/11) tiếp tục tăng nhưng trong phạm vi hẹp
IPO lớn nhất châu Âu năm nay! Giá cổ phiếu của Universal Music tăng vọt
Advertisement

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Năm, khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy khả năng kế hoạch mua lại tài sản sẽ được thu hẹp nhanh hơn.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,83% vào lúc 9:03 PM ET (2:03 AM GMT). KOSPI của Hàn Quốc đã giảm 0,55%, với việc Bank of Korea tăng lãi suất lên 1% khi họ đưa ra quyết định chính sách vào đầu ngày.

Tại Úc, ASX 200 giảm 0,16%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 0,52%

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,16% và Shenzhen Component nhích 0,03%.

Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Năm.

Biên bản của Fed từ cuộc họp gần đây nhất, được công bố vào thứ Tư, chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng đẩy nhanh tốc độ giảm dần mua tài sản.

“Nhiều người tham gia lưu ý rằng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang nên chuẩn bị để điều chỉnh tốc độ mua tài sản và tăng phạm vi mục tiêu cho lãi suất sớm hơn dự đoán hiện tại nếu lạm phát tiếp tục tăng cao hơn,” theo biên bản.

Người đứng đầu chiến lược lãi suất toàn cầu của TD Securities, Priya Misra nói với Bloomberg: “Biên bản này thật chặt chẽ”.

“Thị trường đang dự đoán thời điểm tăng lãi suất đầu tiên sang tháng 6 năm 2022, điều này có nghĩa là kết thúc sớm hơn của QE đã được định giá. Thị trường sẽ gặp khó khăn cho đến khi chúng tôi có thêm dữ liệu.”

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cũng cho biết sẽ khó có thể phản đối việc giảm tài sản nhanh hơn nếu dữ liệu thị trường lao động và giá tiêu dùng vào đầu tháng 12 tiếp tục tốt hơn dự kiến.

Cùng với biên bản của Fed, dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Tư trước kỳ nghỉ thứ Năm cho thấy GDP đã tăng 2,1% theo quý trong quý thứ ba. Dữ liệu cũng cho thấy rằng 199.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã được nộp trong suốt tuần, mức thấp nhất kể từ năm 1969.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey sẽ phát biểu tại một sự kiện của Liên minh Cambridge vào cuối ngày.

Trong khi đó, các sự kiện ở Mexico cũng nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư. Tổng thống Andrés Manuel López Obrador đã đề cử Victoria Rodríguez Ceja làm người đứng đầu Ngân hàng Mexico, sau khi rút lại ứng cử viên trước đó của ông, cựu bộ trưởng tài chính Arturo Herrera.

COMMENTS