CK châu Á giảm khi lạm phát cao khiến Fed có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất

ASX đóng cửa cao hơn khi RBA giữ lãi suất ở mức 0,1%
Phố Wall mở cửa thấp hơn khi dữ liệu chi tiêu giảm; Dow giảm 100 điểm
HSG lên tiếng về tin đồn khiến cổ phiếu giảm sàn phiên 08/04

Theo Zhang Mengying

Finnews24.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã giảm vào sáng thứ Hai sau khi dữ liệu lạm phát cao bất ngờ của Hoa Kỳ làm tăng khả năng thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 2,57% lúc 10:46 PM ET (2:46 AM GMT).

KOSPI của Hàn Quốc giảm 2,77%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 2,63%.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 1,01% trong khi Shenzhen Component giảm 0,85%.

Các nhà đầu tư cũng lo ngại về việc nối lại các quy định nghiêm ngặt về COVID-19 ở Trung Quốc có thể gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu và chuỗi cung ứng. Quận Chaoyang, quận đông dân nhất Bắc Kinh, đã công bố ba đợt xét nghiệm hàng loạt vào Chủ nhật khi ghi nhận các vụ bùng phát COVID-19.

Các thị trường Úc đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số giá tiêu dùng được công bố hôm thứ Sáu đã tăng 8,6% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất trong vòng 40 năm, làm tăng thêm lo ngại của các nhà đầu tư về một cuộc suy thoái do thắt chặt chính sách tiền tệ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn ngắn hơn tăng mạnh và trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm thấp hơn lãi suất trái phiếu kỳ hạn 5 năm do lo ngại suy thoái kinh tế.

Nhiều nhà đầu tư hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ tăng lãi suất nửa điểm trong tuần này và vào tháng 7 và tháng 9, trong khi một số nhà đầu tư đang kì vọng vào một động thái tăng 75 điểm cơ bản có thể xảy ra tại cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang.

Chiến lược gia Aneta Markowska của Jefferies cho biết: “Dữ liệu lạm phát là yếu tố thay đổi cuộc chơi buộc Fed phải chuyển sang cấp độ thắt chặt cao hơn”, đồng thời đưa ra lời kêu gọi mức tăng 75 điểm cơ bản trong tuần này.

“Lạm phát không đạt đến đỉnh điểm, thậm chí cao hơn. Nó vẫn đang tăng tốc và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy vào tháng 6”, ghi chú cho biết thêm.

Về mặt dữ liệu, chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Ba và dữ liệu hoạt động kinh tế chính của Trung Quốc bao gồm sản lượng công nghiệp sẽ được công bố vào ngày hôm sau.

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm, trong khi Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định vào thứ Sáu.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi