CK Châu Á giảm khi nhà đầu tư xem xét rủi ro địa chính trị tại Châu Âu

IR Awards 2022: Bình chọn ngay Top 3 Large Cap, cơ hội trúng Tủ lạnh Whirlpool Inverter 4 cửa dung tích 594L
KBC – Triển vọng dài hạn vẫn tích cực
Báo cáo Oracle: lợi nhuận, doanh thu cao hơn trong Q2

Theo Doris Yu

Finnews24.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư đánh giá các báo cáo thu nhập doanh nghiệp. Rủi ro địa chính trị của châu Âu vẫn là một trọng tâm cần chú ý đối với các nhà đầu tư.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã nhích xuống 0,06% lúc 10:26 PM ET (2:26 AM GMT). Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định về lãi suất vào thứ Năm.

KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,43%.

Tại Úc, ASX 200 đã nhích xuống 0,02%.

Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 1,04%.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,42% trong khi Shenzhen Component giảm 0,16%. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết sẽ có một cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình “trong vòng 10 ngày tới.”

Đồng đô la giữ mức tăng, trong khi đồng euro ổn định sau khi trượt giá khi Thủ tướng Ý Mario Draghi từ chức, sẽ đưa đất nước vào nhiều tháng bất ổn chính trị.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, lần tăng đầu tiên trong hơn một thập kỷ. ECB cũng sẽ công bố công cụ quản lý khủng hoảng mới của mình.

Các nhà đầu tư lo ngại liệu chứng khoán có chạm đáy sau đợt bán tháo năm nay trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc suy thoái và cuộc chiến ở Ukraine hay không. Họ cũng đang cân nhắc các tín hiệu từ báo cáo thu nhập doanh nghiệp mới nhất để có manh mối về cách các công ty đang quản lý tình trạng lạm phát cao và chi phí đi vay leo thang.

Nhiều cổ phiếu “vẫn đang trong xu hướng giảm rất rõ ràng nên bạn có thể thấy một đợt phục hồi có thể đi theo đó là quá bán nhưng thực sự nếu bạn không bắt đầu phục hồi và bước vào một xu hướng tăng tốt hơn thì vẫn phải xem liệu điều này có thể tiếp tục hay không”, Cameron Dawson, Giám đốc đầu tư của NewEdge Wealth, nói với Reuters.

Bên kia Đại Tây Dương, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã báo hiệu Gazprom PJSC (OTC: OGZPY) sẵn sàng khởi động lại hoạt động xuất khẩu khí đốt sang châu Âu vào thứ Năm thông qua đường ống Nord Stream, dự kiến ​​sẽ mở lại sau khi bảo trì. Tuy nhiên, ông Putin cảnh báo rằng các dòng chảy sẽ bị hạn chế chặt chẽ trừ khi việc tranh cãi về các biện pháp trừng phạt được giải quyết.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi