CK châu Á giảm sau khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát cao

Góc nhìn tuần 04-08/10: Tiếp tục quan sát?
Masan dự kiến phát hàng cổ phiếu thưởng tỷ lệ 20%
PYN Elite Fund: Lợi nhuận doanh nghiệp trên sàn sẽ tăng 28% trong năm 2022

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm điểm vào sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư để mắt đến lạm phát cao và các chính sách thắt chặt tiền tệ.

Shanghai Composite của Trung Quốc không thay đổi vào lúc 10:27 PM ET (2:27 AM GMT) trong khi Shenzhen Component cũng không đổi. Nhà phát triển bất động sản của Trung Quốc Sunac China Holdings Ltd. đã không thanh toán lãi trái phiếu bằng đô la trước thời hạn thứ Tư và dự kiến ​sẽ chưa thanh toán các khoản lãi trái phiếu khác.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 0,79%. Hồng Kông đã can thiệp để bảo vệ đồng tiền của mình lần đầu tiên kể từ năm 2019. Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông đã mua khoảng 1,59 tỷ đô la Hồng Kông để nâng giá đồng tiền này, sau khi đồng đô la Hồng Kông giảm xuống mức 7,75-7,85 so với đồng đô la.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,78% trong khi KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,34%.

Tại Úc, S & P / ASX 200 đã giảm 0,56%.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng việc thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tiếp tục giảm còn 2,90%.

Đối với cổ phiếu, “chúng tôi đang chứng kiến ​​sự thiết lập lại về giá cả”, Virginie Maisonneuve, giám đốc đầu tư toàn cầu về vốn cổ phần tại Allianz (ETR: ALVG), nói với Bloomberg. “Ngay bây giờ câu hỏi lớn là lạm phát đạt đỉnh chưa.”

Các quan chức Fed chủ yếu bám sát vào khả năng tăng lãi suất thêm nửa điểm ở mỗi cuộc họp trong hai cuộc họp tiếp theo của họ.

“Cho đến khi chúng ta nhận được một mức giảm đáng kể của lạm phát, không chỉ một, mà là hai, ba, bốn lần nhất quán di chuyển đúng hướng, thị trường này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi,” Mona Mahajan, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Edward Jones & Co ., cho biết trên Bloomberg.

Về mặt dữ liệu, Hoa Kỳ sẽ công bố PPI số người thất nghiệp lần đầu vào cuối ngày hôm nay. Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly sẽ phát biểu cùng ngày.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi