CK châu Á giảm sau phiên giao dịch biến động trên thị trường Mỹ

Thanh tra các công ty chứng khoán và kiểm toán
Góc nhìn 14/04: Tiếp tục tăng điểm?
Phố Wall mở cửa giảm mạnh, giá dầu tăng vọt sau khi Nga tấn công Ukraine

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã giảm vào sáng thứ Ba, cùng với hợp đồng tương lai cổ phiếu của Hoa Kỳ. Chứng khoán Mỹ đã khép lại một phiên giao dịch đầy biến động khi lo ngại về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và căng thẳng địa chính trị tiếp tục gia tăng.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 2,01% lúc 9:24 PM ET (2:24 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc giảm 2,33%

Tại Úc, ASX 200 đã giảm 2,46%. Quốc gia này đã công bố chỉ số giá tiêu dùng Chỉ số niềm tin kinh doanh của National Australia Bank trước đó trong ngày.

Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 1,67%.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,93% và Shenzhen Component giảm 0,69%. Nhà phát triển China Evergrande Group (HK: 3333) đã kêu gọi các trái chủ ở nước ngoài hạn chế hành động pháp lý mạnh tay đối với các khoản hoàn trả, trước việc một nhóm đặc biệt gồm các chủ nợ ở nước ngoài của công ty đe dọa thực hiện các biện pháp cưỡng chế.

Tại Hoa Kỳ, các hợp đồng S&P 500 Nasdaq 100 giảm nhưng người mua giảm khiến cổ phiếu Hoa Kỳ tăng điểm với khối lượng lớn. Đây là một sự quay đầu mạnh mẽ so với đợt bán tháo trong phiên giao dịch ngày thứ Hai trong bối cảnh chứng khoán Mỹ giảm 4%.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ quyết định chính sách của Fed, sẽ được đưa ra vào thứ Tư. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu toàn cầu đã giảm hơn 6% trong tháng 1 do kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, cùng với thu nhập của công ty không đồng đều.

Câu hỏi đặt ra cho các nhà đầu tư hiện nay là liệu mùa thu này là cơ hội mua vào hay là cảnh báo về căng thẳng trên diện rộng đối với nhiều loại tài sản hơn.

Người đứng đầu chiến lược cổ phiếu Hoa Kỳ Lori Calvasina của RBC Capital Markets nói với Bloomberg: “Sự biến động đã trở lại”.

“Chúng tôi đang có một sự thay đổi lớn về mặt chính sách của Fed. Thành thật mà nói, các nhà đầu tư cổ phiếu đã đi sau đường cong lợi suất để dự đoán điều gì sắp xảy ra, vì vậy, có rất nhiều việc phải làm”.

Chỉ số Biến động Cboe đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một năm trước khi giảm xuống.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư khác, bao gồm giáo sư Trường Wharton của Đại học Pennsylvania và tác giả của “Cổ phiếu cho đường dài” Jeremy Siegel, cảnh báo rằng một quý đầy thách thức đang ở phía trước.

“Tôi vẫn rất lạc quan về cổ phiếu dài hạn nhưng tôi nghĩ nó sẽ ở trong một khoảng thời gian khó khăn trong hai hoặc ba tháng tới. Chúng ta phải làm quen với thực tế là Fed sẽ trở nên chặt chẽ hơn nhiều,” ông nói.

Căng thẳng địa chính trị đối với Ukraine cũng tiếp tục gia tăng. Hoa Kỳ đang đặt tới 8.500 binh sĩ trong tình trạng báo động cao độ để triển khai nhằm hỗ trợ các lực lượng NATO ở Đông Âu nếu cần.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ công bố bản cập nhật Triển vọng Kinh tế Thế giới, trong khi Hoa Kỳ phát hành chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Conference Board (CB) vào cuối ngày.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi