CK Châu Á tăng, nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất của các NHTW

Lợi tức trái phiếu Mỹ sẽ đạt mức giảm hàng tuần lớn nhất trong năm tới
Cổ phiếu của công ty Alipay Ấn Độ giảm mạnh 12%, là một trong những đợt IPO tồi tệ nhất
Chứng khoán tương lai Mỹ giảm trong phiên sáng thứ Ba

Theo Zhang Mengying

Finnews24.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng vào sáng thứ Tư. Các nhà đầu tư suy đoán rằng thời kỳ tăm tối nhất của thị trường cổ phiếu trong năm 2022 đã qua.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 2,35% lúc 10:26 PM ET (2:26 AM GMT).

KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,90%. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen bắt đầu chuyến thăm hai ngày tới Hàn Quốc.

Tại Úc, ASX 200 đã tăng 1,72%. Ngân hàng Dự trữ Úc đã báo hiệu sự cần thiết của lãi suất cao hơn để kiềm chế lạm phát gia tăng, ngay cả sau các đợt tăng lãi suất gần đây, khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong gần 50 năm, theo biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 vào thứ Ba.

Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 1,97%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,67% trong khi Shenzhen Component tăng 0,71%. Trung Quốc được cho là đã áp mức phạt đối với công ty gọi xe Didi Global Inc. hơn 1 tỷ USD sau cuộc điều tra kéo dài một năm đối với công ty này. Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với ngành công nghệ.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang chú ý đến khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tránh thắt chặt tiền tệ rất tích cực.

Kristina Hooper, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại Invesco, viết trong một ghi chú: “Cổ phiếu đã bị hạ giá”. “Điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ không thấy nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới giảm thêm, đặc biệt là khi kỳ vọng thu nhập có thể bị điều chỉnh giảm. Nhưng tôi tin rằng chúng ta đang ở xa đáy hơn rất nhiều so với đỉnh”.

Bên kia Đại Tây Dương, Gazprom PJSC (OTC: OGZPY) đã sẵn sàng khởi động lại hoạt động xuất khẩu khí đốt sang châu Âu vào thứ Năm với công suất giảm thông qua đường ống Nord Stream, dự kiến ​​sẽ mở lại sau khi bảo trì.

Về mặt dữ liệu, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra quyết định về lãi suất vào thứ Năm.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi