CK Châu Âu ít biến động; Cuộc họp của ECB được chú ý

Chứng khoán châu Âu (15/2) tích cực trước sự cải thiện trong căng thẳng Nga – Ukraine
SP2: Tổng Công ty Sông Đà muốn thoái hết hơn 38% vốn
UBCKNN xử lý nghiêm các trường hợp thao túng cổ phiếu

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa hầu như không thay đổi vào thứ Ba, trong bối cảnh thận trọng trước dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của châu Âu và cuộc họp quan trọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào cuối tuần.

Vào lúc 02:00 AM ET (0600 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp giao dịch gần như không đổi và FTSE 100 ở Anh tăng 0,1%.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu được cho là sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2011 vào cuối tuần này, với các nhà hoạch định chính sách về cơ bản đã cam kết tăng một phần tư điểm tại cuộc họp cuối cùng vào tháng Sáu.

Với suy nghĩ này, các nhà đầu tư đang tập trung vào những gì tháng 9 sẽ mang lại và liệu một đợt tăng lãi suất lớn hơn có còn ở trên bàn hay không, đặc biệt là khi triển vọng tăng trưởng đã xấu đi trong những tuần gần đây do lo ngại ngày càng tăng về nguồn cung khí đốt.

Dữ liệu cuối cùng của Eurozone CPI tháng 6 sẽ được công bố vào cuối phiên này và dự kiến ​​sẽ xác nhận lạm phát đang ở mức cao kỷ lục 8,6% trong năm, tăng 0,8% so với tháng trước.

Trước đó, dữ liệu lao động của Vương quốc Anh cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này không thay đổi ở mức 3,8% trong tháng 5, trong khi tỷ lệ người yêu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp của tháng 6 giảm 20.000.

Các nhà đầu tư vẫn đang thận trọng chờ đợi xem liệu Nga có nối lại dòng khí đốt qua đường ống Nord Stream 1 vào ngày 21 tháng 7 hay không, trong khi sự bất ổn chính trị của Ý tiếp tục với việc Thủ tướng Mario Draghi sẽ phát biểu trước các nhà lập pháp vào ngày 20 tháng 7, khi ông tuyên bố ý định của mình hoặc lập liên minh một lần nữa hoặc rời chính phủ.

Trong tin tức công ty, Telenor (CV: TEL) sẽ được chú ý sau khi nhà điều hành viễn thông Na Uy báo cáo lợi nhuận) cao hơn kì vọng. Trong khi ngân hàng Swedbank: SWEDa báo cáo lợi nhuận ròng tăng trong quý thứ hai, nhờ thu nhập từ các khoản thế chấp tăng do lãi suất cao hơn.

Nhà sản xuất xe lửa của Pháp Alstom (EPA: ALSO) đã báo cáo mức tăng 8% trong doanh thu trong quý đầu tiên, được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng ở châu Âu, nơi hãng này cũng giành được nhiều hợp đồng trong quý.

Giá dầu giảm hôm thứ Ba, lấy lại một số mức tăng mạnh của phiên trước khi một số ít trường hợp nhiễm COVID-19 đã buộc thành phố cảng Thiên Tân, miền bắc Trung Quốc phải đóng cửa một số địa điểm.

Các nhà phân tích của Nomura cho biết trong một ghi chú hôm thứ Hai rằng ước tính có khoảng 264,1 triệu người tại 41 thành phố ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, bị ảnh hưởng bởi việc phong tỏa toàn bộ hoặc một phần hoặc các biện pháp kiểm dịch khác, tăng từ mức 247,5 triệu người ở 31 thành phố vào tuần trước.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu dự trữ dầu thô từ American Petroleum Institute, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Lúc 02:00 AM ET, dầu thô WTI giao sau giảm 0,3% ở mức 99,08 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,3% xuống 105,96 USD. Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 5% vào thứ Hai.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.706,20 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,0154.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi