CK Châu Âu tương lai biến động; Dữ liệu CPI của Mỹ được chú ý

Giải pháp nào cho hiện tượng “bong bóng” trên thị trường chứng khoán?
PSH chuyển đổi phương án tăng vốn để đầu tư tổng kho dầu khí
Finnews24.com Daily 07/01/2022: Chờ cơ hội bứt phá

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa biến động vào thứ Ba, với các nhà đầu tư thận trọng trước việc công bố dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ mang đến một định hướng quan trọng cho triển vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 02:00 ET (06:00 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch thấp hơn 0,3%, trong khi {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp tăng 0,1% và {{8838 Hợp đồng | FTSE 100 tương lai}} tại Vương quốc Anh tăng 0,1%.

Dữ liệu kinh tế có khả năng gây ấn tượng mạnh vào thứ Ba, với số người thất nghiệp của Vương quốc Anh tăng 6.300 trong tháng 8, một con số đáng thất vọng, nhưng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,6% từ 3,8%, cho thấy thị trường lao động của nước này vẫn khỏe mạnh bất chấp những khó khăn liên quan đến giá cả tăng.

Giá tiêu dùng của Đức tăng 0,3% vào tháng 8, mức tăng trưởng chậm lại so với 0,9% của tháng trước, nhưng con số hàng năm vẫn tăng lên 7,9% từ 7,5%.

Những con số lạm phát này của Đức có khả năng chỉ ra một cuộc khảo sát ZEW KTKT không mấy tích cực vào cuối phiên. Tuy nhiên, chúng vẫn có khả năng bị lu mờ bởi việc phát hành dữ liệu của Hoa Kỳ, vào lúc 08:30 ET (12:30 GMT), vì các con số CPI sẽ quyết định cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới.

Kỳ vọng CPI sẽ chậm lại, nhờ giá năng lượng và hàng hóa giảm so với mức đỉnh, nhưng giá cốt lõi sẽ tiếp tục tăng.

Các thị trường hiện đang dự đoán khả năng gần 90% là Fed sẽ tăng lãi suất chuẩn của mình lên 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Trong tin tức công ty, UBS (SIX: UBSG) sẽ là tâm điểm chú ý vào thứ Ba sau khi tập đoàn ngân hàng Thụy Sĩ công bố kế hoạch tăng cổ tức và dự đoán việc mua lại cổ phần của họ sẽ vượt quá 5 tỷ đô la vào năm 2022.

Giá dầu giảm vào thứ Ba trước khi công bố không chỉ dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến đồng dollar, mà còn cả báo cáo triển vọng hàng tháng của OPEC.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này đã đồng ý vào tuần trước để giảm sản lượng dầu thô và các nhà giao dịch sẽ xem xét báo cáo, sẽ được công bố vào cuối phiên, để biết thêm các dấu hiệu về nhu cầu toàn cầu.

Dầu thô chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1 vào tuần trước do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, bao gồm cả nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc, nơi các biện pháp hạn chế COVID-19 được gia hạn đang ảnh hưởng đến hoạt động.

Lúc 02:00 ET, dầu thô giao sau giảm 0,1% ở mức 87,66 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,2% xuống 93,79 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,5% xuống 1.732,05 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,0138.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi