CK Châu Âu tương lai giảm điểm; thị trường chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ

Sử dụng khung thời gian trong phân tích kỹ thuật
JPMorgan Chase: Sẽ có gần 250 tỷ USD vốn chảy vào thị trường chứng khoán Mỹ
Chỉ số ASX 200 chạm mức thấp trong 9 tháng vào phiên sáng nay

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Hai thấp hơn, với các nhà đầu tư có lập trường thận trọng vào đầu tuần trước báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ có thể chỉ ra khả năng sẽ có một đợt tăng lãi suất đáng kể khác.

Vào lúc 02:00 AM ET (0600 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch thấp hơn 1,2%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp giảm 1,5% và {{8838 | FTSE 100 tương lai}} ở Anh giảm 0,7%.

Các chỉ số ở châu Âu đóng cửa cao hơn vào thứ Sáu, phục hồi sau đợt bán tháo mạnh trong nửa đầu năm, nhưng đà tăng tích cực này đang bị đe dọa vào đầu tuần mới trước khi công bố bộ báo cáo CPI mới nhất từ ​​một số các quốc gia, chủ yếu là Hoa Kỳ

CPI của Pháp, Đức Tây Ban Nha đều được dự đoán sẽ duy trì ở mức hoặc gần mức kỷ lục, trong khi {{ecl -733 || chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ}} dự kiến ​​sẽ tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước và tăng 1,1% so với tháng trước. Những con số này tăng lên so với những con số của tháng trước, với chi phí năng lượng được coi là động lực chính.

Kết hợp với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ vào thứ Sáu, điều này sẽ tiếp tục tạo áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang trong việc {{frl || tăng lãi suất}} mức 75 điểm cơ bản.

Mùa thu nhập quý thứ hai tại Hoa kỳ cũng bắt đầu trong tuần này, với các ngân hàng sẽ báo cáo trước.

Trước đó, Ngân hàng Danske (CSE: DANSKE) sẽ trở thành tâm điểm sau khi giảm triển vọng lợi nhuận ròng cả năm vào Chủ nhật, bị ảnh hưởng bởi lãi suất tăng nhanh và điều kiện thị trường tài chính không thuận lợi.

Công ty điện lực Pháp EDF (EPA: EDF) cũng sẽ được chú ý sau khi chính phủ Pháp thông báo vào cuối tuần rằng họ sẽ quốc hữu hóa hoàn toàn công ty đang nợ nần chồng chất. EDF, trong đó nhà nước đã có 84% cổ phần, là một trong những công ty tiện ích lớn nhất của châu Âu và là trung tâm trong chiến lược hạt nhân của Pháp.

Giá dầu giảm hôm thứ Hai do lo ngại về một làn sóng COVID mới ở Thượng Hải làm gia tăng lo ngại về các đợt phong tỏa mới và điều này sẽ tác động đến nhu cầu của nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Biến thể BA.5 Omicron có khả năng lây truyền cao được phát hiện tại trung tâm thương mại của Trung Quốc vào cuối tuần qua, thúc đẩy một đợt truy vết diện rộng từ thứ Ba đến thứ Năm.

Lúc 02:05 AM ET, dầu thô WTI giao sau giảm 1,2% ở mức 103,50 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 1% xuống 105,97 USD.

Cả hai loại hợp đồng đều giảm hàng tuần vào tuần trước do thị trường lo ngại rằng việc tăng lãi suất mạnh mẽ sẽ gây ra suy thoái kinh tế và giảm nhu cầu dầu.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.738,35 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,4% ở mức 1,0143.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi