CK Châu Âu tương lai giảm; Tâm lý thị trường vẫn còn mong manh

Elon Musk tiếp tục bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu
CK Úc giảm 1,2% khi lợi suất trái phiếu tăng cao
Xử phạt, buộc tháo dỡ công trình 12 tầng xây không phép ở Phú Quốc

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

 – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn một chút vào thứ Năm, ổn định sau những tổn thất hồi đầu tuần, nhưng tâm lý vẫn mong manh khi các nhà đầu tư lo ngại về tác động của việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong khi tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Vào lúc 02:00 ET (06:00 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch thấp hơn 0,4%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp giảm 0,2% và FTSE100 tương lai ở Vương quốc Anh được giao dịch ít thay đổi.

Chứng khoán châu Âu sẽ nhận được sự hỗ trợ từ mức tăng khiêm tốn trên Phố Wall vào cuối ngày thứ Tư và ở châu Á qua đêm, nhưng một sự phục hồi có ý nghĩa trong ngắn hạn là khó có thể xảy ra.

Niềm tin của người tiêu dùng Anh giảm xuống mức tiêu cực lần đầu tiên kể từ sau đợt cao điểm của đại dịch vào giữa năm 2020. Công ty nghiên cứu thị trường YouGov đã báo cáo rằng chỉ số tâm lý của họ đã giảm 4,2 điểm xuống 98,8 vào tháng 8 khi người tiêu dùng lo lắng về mức sống bị thắt chặt.

Các nhà hoạch định chính sách ở châu Âu phải đối mặt với nhiệm vụ mong manh là cân bằng giải quyết lạm phát tăng vọt do chi phí năng lượng cao với rủi ro nền kinh tế của họ giảm tốc mạnh.

Hiện tại, cuộc chiến lạm phát đang hiện hữu trong tâm trí họ, với việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản vào thứ Năm, chỉ vài tuần sau khi thay đổi từ mức tăng 50 điểm cơ bản và hứa hẹn sẽ còn nhiều lần tăng hơn trong những tháng tới.

Với suy nghĩ này, Barclays dự báo sẽ có một cuộc suy thoái ở Châu Âu vào nửa đầu năm 2023, với ngân hàng Vương quốc Anh dự báo rằng nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ giảm hơn 1% trong năm dương lịch.

Dữ liệu lạm phát của Pháp sẽ được công bố vào cuối phiên này và dự kiến ​​sẽ cho thấy tỷ lệ hàng năm giảm xuống 5,8% vào tháng 8, giảm từ 6,1% trong tháng 7, nhưng chỉ số theo tháng tăng 0,4%, từ 0,3%.

Dữ liệu lạm phát nóng ở Hoa Kỳ vào đầu tuần trước phần lớn củng cố một đợt tăng lãi suất đáng kể khác của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới, điều này ảnh hưởng nặng nề đến chứng khoán toàn cầu vào thời điểm đó.

Trong tin tức của công ty, Novartis (SIX: NOVN) sẽ trở thành tâm điểm sau khi công ty khổng lồ về dược phẩm Thụy Sĩ thông báo rằng họ là đối tượng của cuộc điều tra của ủy ban cạnh tranh của quốc gia về việc sử dụng bằng sáng chế.

Giá dầu ổn định vào thứ Năm, giao dịch trong biên độ hẹp sau khi dữ liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ lớn nhất thế giới, tăng nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, cho thấy nhu cầu nhiên liệu yếu hơn.

Tuy nhiên, báo cáo hôm thứ Tư của Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã giúp cân bằng thị trường, vì tổ chức này cho biết tổ chức dự kiến ​​sẽ chuyển đổi rộng rãi sang dầu từ khí đốt cho mục đích sưởi ấm, cho biết trung bình sẽ có 700.000 thùng mỗi ngày vào tháng 10 2022 đến tháng 3 năm 2023 – gấp đôi mức của một năm trước.

Lúc 02:00 ET (06:00 GMT), dầu thô WTI giao sau tăng 0,1% ở mức 88,52 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,1% xuống 94,02 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,7% xuống 1.697,45 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 0,9962.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi