CK tương lai châu Âu biến động, thị trường chờ quyết định của Fed

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 11/01
Chứng khoán Mỹ đi ngang khi mở cửa, cổ phiếu Goldman Sachs hỗ trợ chỉ số Dow
Finnews24.com Daily 30/03/2022: VN-Index chuẩn bị test lại kháng cự mạnh

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Tư không đồng nhất, với các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang trong bối cảnh lo ngại việc thắt chặt tích cực để kiềm chế lạm phát tràn lan có thể đẩy nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0600 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch cao hơn 0,8%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp tăng 0,7%, trong khi hợp đồng {{8838 | FTSE 100 tương lai }} ở Anh giảm 0,3%.

Fed đã phát tín hiệu tại cuộc họp vào tháng 5 rằng {{frl || mức tăng nửa điểm }} rất có thể xảy ra trong hai cuộc họp tiếp theo, vào tháng 6 và tháng 7, nhưng kỳ vọng đã tăng lên sau khi lạm phát tiêu dùng ở mức cao vào thứ Sáu, và rằng Fed sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn nữa và tăng lãi suất lên ba phần tư điểm.

Quyết định của FOMC sẽ được công bố lúc 2 giờ chiều ET (1800 GMT), sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell.

Lo ngại rằng Fed chặt chẽ sẽ làm tổn hại đến tăng trưởng của Hoa Kỳ đã đẩy S&P 500 vào thị trường giá giảm, điều này có thể cho thấy một cuộc suy thoái đang đến gần. Ngoài ra, đường cong lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ đã đảo ngược vào thứ Hai, một tín hiệu suy thoái khác được theo dõi rộng rãi.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào cuối tuần trước đã xác nhận rằng họ dự định bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất vào tháng 7, một động thái dẫn đến chênh lệch lợi suất của Đức và các quốc gia nam Âu hiện đang mắc nợ nhiều hơn, đặc biệt là Ý, tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn hai năm.

Hội đồng điều hành thiết lập lãi suất của ECB sẽ tổ chức một cuộc họp đột xuất vào cuối ngày thứ Tư để thảo luận về việc bán tháo gần đây trên thị trường trái phiếu chính phủ.

Dữ liệu kinh tế ở châu Âu hôm thứ Tư chủ yếu xoay quanh lạm phát của Pháp, với giá tiêu dùng tháng 5 dự kiến ​​sẽ tăng 0,6% trong tháng, tăng 5,2% trong năm.

Đầu ngày, nền kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi trong tháng 5 khi sản lượng công nghiệp tăng 0,7% trong tháng 5 so với một năm trước đó, sau khi giảm 2,9% trong tháng 4.

Trong tin tức của công ty, Stellantis (EPA: STLA) sẽ được chú ý và nhà sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới cho biết vào cuối ngày thứ Ba rằng họ sẽ bắt đầu sa thải nhân viên vào tuần tới tại nhà máy dập Sterling Heights ở Michigan.

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Tư trong bối cảnh biến động hạn chế khi các nhà đầu tư tập trung vào quyết định của Fed và tiềm năng thắt chặt tiền tệ hơn nữa của Hoa Kỳ.

Dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ bất ngờ tăng vào tuần trước, với dữ liệu từ American Petroleum Institute cho thấy mức tăng 736.000 thùng trong tuần trước, nhưng dự trữ xăng vẫn giảm 2,2 triệu thùng trong tuần trước, cho thấy nhu cầu từ các lái xe Mỹ vẫn mạnh mẽ mặc dù giá cao kỷ lục.

Các con số chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng của Hoa Kỳ sẽ được đưa ra sau đó trong phiên và sẽ được nghiên cứu để có thêm manh mối về mức độ hạn chế của nguồn cung cấp năng lượng đối với người tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Lúc 2 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô WTI kỳ hạn giao dịch cao hơn 0,4% ở mức $ 119,39 / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,4% lên $ 121,36.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.819,75 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,5% ở mức 1,0464.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi