CK tương lai châu Âu giảm; Covid và lãi suất là 2 mối lo chính

Góc nhìn 11/02: Dòng tiền sẽ được cải thiện?
CK châu Á biến động, “rất ít chỗ để trú ẩn” trong thị trường
Bảo hiểm Hàng không chính thức trở thành cổ đông lớn của VIGECAM

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn vào thứ Hai, tiếp tục đà bán tháo toàn cầu sau khi dữ liệu lạm phát cao làm tăng lo ngại về việc thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang trong khi đà lây lan COVID ở Bắc Kinh đã dập tắt hy vọng về nhu cầu phục hồi mạnh mẽ từ quốc gia lớn thứ hai thế giới nền kinh tế.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0600 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch thấp hơn 1,5%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp giảm 1,5% và FTSE 100 tương lai tại Vương quốc Anh giảm 0,8%.

Thị trường chứng khoán châu Âu đóng cửa giảm mạnh vào thứ Sáu và dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm vào đầu tuần mới sau những tổn thất nặng nề ở châu Á vào đầu thứ Hai.

Nikkei của Nhật Bản, KOSPI của Hàn Quốc và Hang Seng ở Hồng Kông đều giảm khoảng 3% vào thứ Hai, trong khi hợp đồng tương lai cổ phiếu của Hoa Kỳ giảm khi các nhà đầu tư xem xét mức tăng lớn nhất hàng năm của chỉ số giá tiêu dùng kể từ tháng 12 năm 1981, dữ liệu được công bố vào thứ Sáu.

Dữ liệu làm giảm hy vọng rằng lạm phát của Hoa Kỳ đã đạt đến đỉnh điểm và làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ, có thể vượt quá mức tăng 50 điểm cơ bản đã được định giá.

Thêm vào tình trạng tồi tệ của thị trường là tin tức hôm Chủ nhật về đợt bùng phát COVID-19 “dữ dội” ở quận Chaoyang đông dân nhất của Bắc Kinh, gây ra ba đợt xét nghiệm hàng loạt và làm dấy lên lo ngại về việc phong tỏa nghiêm ngặt hơn.

Điều này diễn ra sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu xác nhận vào cuối tuần trước rằng họ dự định tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản vào tháng 7, với một đợt tăng lãi suất khác cũng dự kiến ​​vào tháng 9, thông tin này đè nặng lên tâm lý.

GDP của Vương quốc Anh đã giảm 0,3% trong tháng 4, theo dữ liệu hôm thứ Hai, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng 0,1% dự kiến, trong khi chính phủ Vương quốc Anh cũng có nguy cơ vướng vào những tranh cãi về Brexit vì dự kiến ​​sẽ đề xuất một đạo luật sẽ để các bộ trưởng của Vương quốc Anh thay thế các phần của thỏa thuận Brexit đã ký với Liên minh châu Âu.

Trong tin tức công ty, nhà sản xuất dược phẩm Pháp Sanofi (NASDAQ: SNY) cho biết ứng cử viên vắc xin COVID-19 mà họ đã phát triển cùng với GSK (LON: GSK) trong hai thử nghiệm cho thấy tiềm năng bảo vệ chống lại các biến thể chính của vi rút đáng lo ngại, khi được sử dụng như một mũi tiêm kích thích tăng cường.

Giá dầu giảm hôm thứ Hai khi COVID-19 bùng phát ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, làm cản trở hy vọng về nhu cầu từ nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Cũng đè nặng lên giá dầu thô là viễn cảnh Hoa Kỳ thắt chặt tiền tệ hơn nữa để chống lại lạm phát gia tăng, thúc đẩy đô la ​​và có khả năng gây ra suy thoái kinh tế nghiêm trọng.

Lúc 2 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô WTI giao sau giảm 1,8% ở mức 118,50 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 1,8% xuống 119,84 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,4% xuống 1.867,80 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,0479.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi