CNBC: Quá sớm để bắt đáy thị trường chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ (25/10): Nasdaq tăng nhẹ theo báo cáo thu nhập của các công ty công nghệ
Chứng khoán Mỹ (22/11) tăng, thị trường đếm ngược đến thời điểm công bố tân Chủ tịch Fed
Chứng khoán Mỹ (10/11) giảm nhẹ, kết thúc chuỗi tăng 8 ngày liên tiếp

Thị trường chứng khoán Mỹ có thể sẽ có một khởi đầu ảm đạm khi tuần này, tín hiệu diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang đã kích hoạt làn sóng bán ra và cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng nặng nề. Vào thứ Năm (6/1), chỉ số Dow đóng cửa giảm 170 điểm và Nasdaq một lần nữa giảm hơn 1%.

Những tin tức ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Mỹ

Trong biên bản cuộc họp tháng 12, Fed chỉ ra rằng họ có thể tăng lãi suất trước thời hạn hoặc thậm chí thu hẹp bảng cân đối kế toán.

Riêng biệt, biên bản cho biết thị trường lao động “rất chặt chẽ” và lạm phát vẫn ở mức cao, làm tăng thêm sự lo lắng cho các nhà đầu tư trước báo cáo việc làm hàng tháng của Bộ Lao động vào thứ Sáu (ngày 7 tháng 1).

Bill Northee, Giám đốc đầu tư cấp cao của Ngân hàng U.S.

Về việc liệu có nên mua vào đợt giảm giá hay không, Jim Cramer của CNBC cho biết hôm thứ Năm rằng ông không nhận định thị trường chứng khoán theo hướng vẫn chưa đạt đến mức thực sự khi Phố Wall mở ra một năm 2022 đầy biến động.

“Điều đó không có nghĩa là bạn không thể quyết định cổ phiếu một cách có chọn lọc”, người dẫn chương trình Mad Money chia sẻ. “Nếu chúng tôi quan sát thấy bất kỳ hoạt động mua nào, chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện điều đó với các quỹ từ thiện. Nhưng hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu gì để thực hiện mua mạnh”.

Cramer cho biết dự báo của ông vào thứ Năm dựa trên phân tích danh sách 10 mặt hàng. Danh sách được tổng hợp trong suốt 40 năm sự nghiệp của ông tại Phố Wall. Nó chứa các sự kiện và chỉ báo cảm xúc khác nhau mà anh ta cần xem trước khi tuyên bố đầu tư chạm đáy của mình.

Ví dụ, Cramer cho biết anh ấy chưa thấy “mức độ tiêu cực khiến bạn chán ghét”, có nghĩa là cần phải thay đổi tâm trạng.

Cramer lập luận rằng, cổ phiếu công nghệ cũng là ngành duy nhất của thị trường “thực sự bị đè nặng”. Ông tin rằng các thị phần khác đang thực sự được mua quá mức.

Cramer nhận thấy một dấu hiệu khác cho thấy thị trường rộng lớn chưa chạm đáy là các nhà phân tích Phố Wall vẫn chưa hạ cấp một loạt cổ phiếu.

Cramer nói: “Bạn phải tiếp tục chịu đựng tuyệt vọng nhiều hơn từ các nhà phân tích trước khi chúng ta thấy đáy thực sự bền vững. Chúng ta vẫn chưa xuống đến đáy, họ vẫn đang cố gắng bắt kịp với đợt bán tháo”.

Cramer cũng nói rằng thị trường chứng khoán giảm chưa đủ để thúc đẩy một vòng tiền mới vào thị trường. Chỉ số S&P 500 giảm 1,5% trong 4 phiên đầu năm, trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 3,6%.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones “gần như không thay đổi”, chỉ giảm 0,3% cho đến nay trong năm nay: “Việc tạo đáy chỉ có thể xảy ra nếu tất cả các chỉ số chứng khoán chính đều thấp hơn”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi