CNY ít thay đổi sau khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất; AUD được chú ý

Đồng Đô la tăng giá, gần mức cao nhất 2 tuần khi Fed chuẩn bị công bố quyết định chính sách
Tỷ giá AUD/USD (8/12) đạt đỉnh mới trong tuần tại mức 0,7145$
Đô la tăng giá, hướng đến tháng tăng mạnh nhất từ năm 2015 khi nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn

Theo Ambar Warrick

Finnews24.com – Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã phục hồi một phần sau các khoản lỗ gần đây vào thứ Ba sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cố gắng tăng thanh khoản trong nước, trong khi đồng đô la Úc tăng nhẹ trước khi nước này được cho là sẽ tăng lãi suất.

Yuan giao dịch ít thay đổi quanh mức thấp nhất trong hai năm là 6,9315, sau khi giảm đáng kể trong các phiên gần đây. Đồng tiền này đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng do tăng trưởng kinh tế chậm lại ở Trung Quốc, cũng như đà tăng rộng rãi của đồng đô la Mỹ.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ cắt giảm lượng dự trữ ngoại hối cần thiết do các tổ chức tài chính nắm giữ – một động thái có khả năng nhằm hỗ trợ đồng nhân dân tệ.

Động thái này được cho là sẽ làm tăng tính thanh khoản của đồng đô la ở Trung Quốc và tăng giao dịch bằng đồng nhân dân tệ, mà chính phủ tin rằng sẽ hỗ trợ đồng tiền này.

Trung Quốc cũng đánh dấu các biện pháp kích thích gia tăng trong quý thứ ba, khi nước này phải vật lộn để duy trì tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh các biện phong tỏa chống COVID-19. PBoC đã cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm nay, điều này đã đè nặng lên đồng nhân dân tệ.

Đồng Đô la Úc đã tăng 0,4% lên 0,6822 so với đồng bạc xanh, trước khi ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất.

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 2,35% để kiềm chế lạm phát. RBA đã tăng lãi suất bốn lần cho đến nay trong năm nay, do lạm phát đạt mức cao nhất trong 30 năm.

Các đồng tiền châu Á khác tăng nhẹ, phục hồi sau những tổn thất gần đây khi dollar index giảm nhẹ so với mức đỉnh 20 năm. Dollar index tương lai cũng ít thay đổi.

Đồng bạc xanh đã tăng mạnh trong năm nay sau khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất ở mức nhanh để kiểm soát lạm phát. Các nhà giao dịch hiện đang mong đợi {{frl || 60% cơ hội}} về việc ngân hàng trung ương tăng 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Yên Nhật giao dịch đi ngang sau khi dữ liệu cho thấy chi tiêu hộ gia đình tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 7, cho thấy áp lực lên người tiêu dùng do lạm phát gia tăng. Tình hình tồi tệ hơn khi lương tăng với tốc độ chậm hơn trong tháng 7 so với tháng 6.

Ở Đông Nam Á, peso Philippine tăng nhẹ sau khi lạm phát đạt mức cao hơn dự kiến ​​trong tháng 8. Thông tin này gây thêm áp lực lên ngân hàng trung ương trong việc tăng lãi suất.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi