Cổ đông của Facebook gọi chế độ của Mark là “độc tài”

Doanh nghiệp và dân cư đang gửi bao nhiêu tiền ở ngân hàng?
G20 sẽ thông qua dự thảo thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu do OECD đưa ra
Vấp ngã ở đâu hãy đứng lên ở đó là chân lý giúp tôi thành công với nghề sale tài chính

 

Một cổ đông khác của Facebook gọi hoạt động điều hành của Mark  Zuckerberg không khác gì ‘chế độ độc tài’

 

Một cổ đông khác của Facebook đã kêu gọi sửa đổi cách thức hoạt động của công ty, cho biết cơ cấu cổ phiếu hiện tại của Facebook chẳng khác gì “chế độ độc tài”.

Thể hiện quan điểm trên tạp chí Financial Times hôm thứ Năm, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Hệ thống hưu trí giáo viên tiểu bang California (CalSTRS) cho biết giờ là “thời điểm chấm dứt” chế độ cổ phiếu đa quyền của Facebook.

Cổ phiếu hạng A của Facebook được giao dịch trên thị trường và đi kèm với một quyền biểu quyết. Cổ phiếu hạng B chỉ dành cho người trong công ty và sở hữu 10 quyền biểu quyết cho mỗi cổ phiếu.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sở hữu rất nhiều cổ phiếu loại B, giúp Mark thừa 60% quyền biểu quyết. Đồng thời Mark cũng chính là chủ tịch của Facebook. Điều đồng nghĩa với việc nếu Mark muốn thực hiện chính sách gì tại Facebook, thì chính sách đó sẽ được thực thi.

Giám đốc điều hành của CalSTRS là Aeisha Mastagni cho biết Zuckerberg có đủ quyền lực để cô lập hội đồng quản trị và bỏ qua các đề xuất của cổ đông. CalSTRS sở hữu 650,4 triệu USD (480 triệu GBP) cổ phiếu Facebook tính đến tháng 12 năm 2017.

CalSTRS là nhà đầu tư thứ ba của Facebook kêu gọi thay đổi cách thức hoạt động của công ty, tiếp theo lời kêu gọi từ Michael Frerichs và Scott Stringer.

CalSTRS đã chỉ ra nghiên cứu từ Đại học Cornell và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch rằng cấu trúc của cổ phiếu đa quyền làm giảm giá trị của một công ty.

Facebook từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi