Cơ hội phục hồi cho cổ phiếu ngân hàng trong quý 2?

Nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình khai gì ở cơ quan điều tra?
Activist investor – Làn sóng mới đang tràn tới châu Âu
Cặp GBP/JPY: Rủi ro giảm giá vẫn còn

Theo VDSC, nhiều ngân hàng sẽ sớm đạt được kế hoạch đề ra trước thời điểm kết thúc năm tài chính. Cổ phiếu ngân hàng có thể được xem là cơ hội tốt khi mùa công bố KQKD Quý 2 diễn ra.

Theo một báo cáo mới ra của Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), với những tín hiệu tích cực như khối ngoại có thể đang tạm ngừng bán ròng, dư nợ vay margin đã giảm, cùng tâm lý của nhà đầu tư bắt đầu lạc quan hơn thì một sự phục hồi trong ngắn hạn rất có thể sẽ xảy ra. Dù vậy, thị trường sẽ dao động nhiều hơn trong tháng Sáu.

“Điều chỉnh càng sâu, cơ hội phục hồi càng đến gần. Chúng tôi cho rằng nhóm ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng Năm và 14% trong tháng Tư”, VDSC nhận định.

Cụ thể, yếu tố hỗ trợ cho nhóm này sẽ đến từ tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng trong năm 2018. kết quả kinh doanh Quý 1 đã phần nào chỉ báo sớm cho điều này. Tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế của 14 ngân hàng niêm yết (trên HSX, HNX, Upcom) đạt lần lượt 56,34 nghìn tỷ đồng (tăng 35% so với cùng kỳ) và 20,13 nghìn tỷ đồng (tăng 52% so với cùng kỳ). Kết quả này tương đương với 23%-27% kế hoạch năm 2018, trong khi Qúy 1 thường là mùa thấp điểm của các ngân hàng.

Theo VDSC, nhiều ngân hàng sẽ sớm đạt được kế hoạch đề ra trước thời điểm kết thúc năm tài chính. Cổ phiếu ngân hàng có thể được xem là cơ hội tốt khi mùa công bố KQKD Quý 2 diễn ra.

Trong khi đó, đối với mục tiêu đầu tư dài hạn hơn, VDSC cho rằng cổ phiếu vốn hóa trung bình sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn với mức định giá còn tương đối hấp dẫn, trong đó có cổ phiếu thuộc ngành dịch vụ hàng không.

Lý do, theo Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA), Việt Nam sẽ là một trong năm thị trường phát triển nhanh nhất về số lượng hành khách hàng không từ 2016- 2035. Lưu lượng hành khách hàng đạt mức kỷ lục 94 triệu người trong năm 2017, tốc độ tăng trưởng trung bình đạt 19,3% trong giai đoạn 2005-2016.

Bên cạnh đó, du lịch ra quốc tế của người dân Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào thu nhập tăng nhanh, sự bùng nổ của các hãng hàng không giá rẻ. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều đường bay mới (cả trong nước và quốc tế) đã được mở, tần suất các chuyến bay cũng tăng lên và đội bay của các hãng hàng không trong nước cũng đã tăng mạnh trong thời gian qua.

Theo ước tính của Chính phủ trong quy hoạch tổng thể cho phát triển vận tải hàng không, lưu lượng hành khách hàng không sẽ đạt 131 triệu vào năm 2020 với tốc độ tăng trưởng trung bình 12% mỗi năm trong giai đoạn 2017-2020. Nhiều dự án mở rộng sân bay đã được lên kế hoạch và thực hiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của đi lại bằng đường hàng không.

 

Nguồn: Tri thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi