Cổ phiếu Apple giảm, chứng khoán Mỹ vẫn lập kỷ lục mới

Larry Page và Masayoshi Son: Hai ông trùm của ngành công nghiệp dịch vụ chia sẻ xe trong tương lai
Elon Musk xóa tài khoản Facebook của Tesla và SpaceX, liệu Zuckerberg đã thấy "có ý nghĩa"?
Hàn Quốc: Các quan chức Chính phủ bị buộc tội giao dịch tiền ảo trong nội bộ

Giới đầu tư lo ngại mức giá của iPhone X là quá đắt và việc chiếc điện thoại phải tới tận tháng 11 mới có hàng là quá muộn…

Chứng khoán Mỹ

Mức điểm kỷ lục mới một lần nữa được xác lập ở Phố Wall trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, khi các nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng và năng lượng bù đắp cho sự mất giá của cổ phiếu Apple.

Theo tin từ Reuters, sau khi công bố “siêu phẩm” iPhone X một ngày trước đó, giá cổ phiếu của hãng công nghệ khổng lồ Mỹ đã giảm 0,8% trong phiên này. Giới đầu tư lo ngại mức giá của iPhone X là quá đắt và việc chiếc điện thoại phải tới tận tháng 11 mới có hàng là quá muộn. 

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu “quả táo” đã tăng giá 37%, và một số nhà phân tích cho rằng giờ là lúc chốt lời.

“Ở một góc độ nào đó, thì cổ phiếu Apple đang bị bán do sự kiện”, ông Art Hogan, chiến lược gia trưởng thị trường công ty chứng khoán Wunderlich Securities ở New York, nhận định. “Thị trường đã tích tục quá nhiều kỳ vọng vào cổ phiếu này”.

Bất chấp sự giảm giá của cổ phiếu Apple, cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ gồm S&P 500, Dow Jones, và Nasdaq đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục, nhờ sự tăng điểm của nhiều nhóm cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu năng lượng thuộc S&P 500 dẫn đầu sự tăng giá của chỉ số này sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nói rằng lượng dầu tồn kho trên toàn cầu đang bắt đầu giảm xuống.

Chốt phiên, Dow Jones tăng gần 0,2%, đạt 22.158,18 điểm; S&P 500 tăng gần 0,1%, đạt 2.498,37 điểm; và Nasdaq tăng gần 0,1%, đạt 6.460,19 điểm.

Từ đầu năm đến nay, cả ba chỉ số trên đều đã nhiều lần lập kỷ lục, bất chấp những bất ổn ở Nhà Trắng, bấp bênh xung quanh thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, hoài nghi về khả năng Tổng thống Donald Trump thúc đẩy những cải cách có lợi cho nền kinh tế; và căng thẳng gia tăng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Tính đến hết phiên hôm qua, S&P 500 đã tăng 11,6% từ đầu năm, với hệ số giá/thu nhập (P/E) đang ở mức 17,6 lần, cao hơn so với mức trung bình 10 năm là 14,3 lần – theo dữ liệu của Reuters.

Cổ phiếu hãng bán lẻ Target tăng 2,8%, sau khi hãng tuyên bố sẽ thuê 100.000 công nhân thời vụ cho mùa mua sắm cuối năm, cao gần gấp rưỡi so với con số của năm ngoái.

Cổ phiếu hãng dầu lửa Chevron tăng 1,5%, kéo Dow Jones lên. Trong khi đó, cổ phiếu hãng bán lẻ trực tuyến Amazon.com tăng 1,7%, kéo chỉ số Nasdaq.

Khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu được các nhà đầu tư sang tay trên thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên này, cao hơn so với mức trung bình của 20 ngày là 5,8 tỷ cổ phiếu.

Đồng USD có phiên tăng giá thứ ba liên tiếp, khi có sự gia tăng nhẹ trong kỳ vọng của giới đầu tư về việc FED sẽ tăng lãi suất trong thời gian từ nay đến cuối năm. Ngoài ra, nỗ lực của ông Trump nhằm đạt sự đồng thuận của hai đảng đối với chương trình cải cách thuế cũng hỗ trợ cho tỷ giá đồng bạc xanh.

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đo sức mạnh của đồng USD tăng 0,4%, giữ vững xu hướng tăng suốt từ đầu tuần.

Trên thị trường năng lượng, thông tin do IEA công bố đã giúp sức cho giá dầu. Cơ quan có trụ sở ở Paris, Pháp nói rằng nhu cầu dầu toàn cầu năm nay sẽ tăng mạnh nhất kể từ năm 2015 do mức tiêu thụ mạnh hơn dự báo ở Mỹ và châu Âu. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng 2,2%, đạt mức 49,3 USD/thùng.

Trong bối cảnh căng thẳng Triều Tiên tạm lắng và đồng USD tăng giá, giá vàng tiếp tục đi xuống. Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay giảm gần 0,7%, còn 1.323,5 USD/oz, so với mức đỉnh hơn 1.350 USD/oz thiết lập cuối tuần trước.

 

Nguồn: Vneconomy

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi