Cổ phiếu Apple rớt thảm trong ngày đầu bán iPhone 8

Phân tích cặp tỷ giá EURUSD ngày 23/1
Alibaba vừa vượt Amazon trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới
Bitcoin trở thành thiên đường thuế mới, các nước lúng túng tìm cách quản lý

Lần đầu tiên trong lịch sử, iPhone mới của Apple không cháy hàng trong ngày ra mắt khiến cổ phiếu của công ty giá trị nhất thế giới rớt thê thảm.

Trái ngược với kỳ vọng của các nhà đầu tư, việc iPhone 8 và 8+ ra mắt không giúp cổ phiếu Apple bứt phá mà còn khiến nó tụt 1,69% xuống 150,95 USD/cổ. Nó nối tiếp đà giảm từ khi Táo khuyết công bố 3 mẫu điện thoại mới, bao gồm cả chiếc iPhone X, hôm 12/9. Tính thới thời điểm hiện tại, cổ phiếu Apple đã giảm 7,07%, tương đương 11,91 USD. Đồng nghĩa với đó, 61 tỷ USD bị thổi bay khỏi giá trị vốn hóa của công ty.

Bộ đôi iPhone 8 và 8+ chính thức được bán vào ngày 22/9 theo giờ Mỹ. Với những cải tiến không mang tính đột phá so với mẫu iPhone 7 và 7+, người dùng dường như không kỳ vọng nhiều vào bộ đôi iPhone 8 và 8+. Họ chờ đợi chiếc iPhone X, mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt, với những tính năng đột phá. Tuy nhiên, nó dự kiến được bán vào ngày 27/10, tức hơn một tháng tới.

 

 

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cũng cho rằng kỳ vọng lớn vào iPhone X cũng là một áp lực lớn với Apple, nhất là trong bối cảnh mẫu điện thoại mới sở hữu những tình năng đột phá cùng công nghệ mới, điều khiến chúng khó sản xuất hơn. Ngoài ra, mức giá lên tới 1.000 USD cho phiên bản rẻ nhất cũng sẽ là trở ngại với iPhone X.

Trong khi iPhone X cũng phải đương đầu với nhiều đối thủ thì Apple cũng có những áp lực của riêng mình. Gần đây nhất, việc Google công bố hợp tác với HTC trong lĩnh vực phần cứng đã khiến cổ phiếu Apple giảm 1,5%.

 

Nguồn: Trithuctre

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi