Cổ phiếu bán lẻ hết hot? AMC, GameStop sụt giảm nhiều ngày liền

Giá cổ phiếu AMC Entertainment và GameStop, từng là cơn sốt trên thị trường thời gian qua trên thị trường chứng khoán đã dần mất đi sức hút và tiếp tục giảm trong nhiều ngày. Thứ Tư tuần này (7/7) AMC đóng cửa ở mức 45,07$, giảm 9,8% trong một ngày, GameStop kết thúc phiên ở mức 190,66$, giảm 4,5%.

GameStop vừa kiếm được 1,1 tỷ đô la khi bán hết cổ phiếu Meme của nó

Kể từ đầu tháng 7, khi sự quan tâm của nhà đầu tư đối với hai cổ phiếu này bắt đầu suy yếu, giá cổ phiếu của AMC và GameStop đã giảm lần lượt khoảng 20% ​​và 11%, khối lượng giao dịch của cả hai công ty này đều giảm, đặc biệt là trong tháng trước.

Vào thứ Ba, sau khi Giám đốc điều hành AMC, Adam Aron tweet rằng công ty sẽ từ bỏ kế hoạch phát hành cổ phiếu vào năm 2021, AMC đã mở ra mức tăng ngắn hạn trong vòng vài giờ sau khi thị trường mở cửa. Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải làn sóng phản đối trên mạng xã hội.

Giá cổ phiếu của AMC sau đó đã xóa bỏ mức tăng và đóng cửa giảm vào thứ Ba. Nó tiếp tục giảm vào thứ Tư tuần này và giá đóng cửa vào thứ Tư đã giảm khoảng 18%.

Khi đại dịch Covid-19 mới bùng phát, AMC đã phải gánh khoản nợ hơn 4,5 tỷ USD, nhưng với sự làn sóng mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, AMC đã tận dụng cơ hội này để huy động 1,25 tỷ USD thông qua việc bán cổ phiếu từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay. Các nhà phân tích cho biết cổ phiếu của AMC đã tăng hơn 2000% kể từ cuối năm 2020. Công ty hiện có hơn 3 triệu cổ đông bán lẻ, chiếm 80% cơ sở cổ đông, so với chỉ 10% vào đầu năm nay.

Mặc dù doanh thu tốt hơn dự kiến, nhưng giá cổ phiếu của GameStop đã có xu hướng giảm kể từ hội nghị thu nhập tháng 6, điều này đã khiến một số nhà đầu tư và nhà phân tích thất vọng. Tuy nhiên, GameStop đã không giảm giá trong đợt suy thoái tháng 4, điều này thậm chí còn khác hơn so với trước khi các cổ phiếu bán lẻ bắt đầu điên cuồng. Cho đến nay, giá cổ phiếu của GameStop đã tăng hơn 1.000%.

Các nhà giao dịch bán lẻ đã sử dụng quyền chọn mua để đặt cược lớn vào AMC đã đăng khoản lỗ của họ trên diễn đàn Reddit của Mỹ. Tại thời điểm xuất bản, bài đăng phổ biến nhất trên diễn đàn đã mất hơn 10.000 đô la vì AMC. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​chỉ ra rằng quyền chọn mua của người dùng sẽ không hết hạn cho đến tháng 1 năm 2022, vì vậy nếu giá tăng đột biến một lần nữa, khoản lỗ của anh ta vẫn có thể phục hồi.

Theo FX168

SHARE