Cổ phiếu BIG tăng trần liên tục, Big Invest Group gấp đôi giá trị vốn hóa sau 5 ngày

Bầu Thụy tiếp tục chào mua công khai THD sau khi mua 1.5 triệu cp qua sàn
Quốc hội họp bất thường: Chính phủ đề xuất chi gần 147,000 tỷ làm 729 km cao tốc Bắc – Nam
Chứng khoán châu Á ngày 18/5 tăng trưởng

Big Invest Group chính thức chào sàn UPCoM ngày 10/1/2022. Trong phiên giao dịch đầu tiên, cổ phiếu này đã tăng hết biên độ cho phép (gần 40%), khối lượng khớp lệnh trong ngày đầu tiên là 43,600 cp. Dù mới lên sàn, lượng dư mua của nhà đầu tư trong nước đạt gần 2.5 triệu cp, tức hơn 50% lượng cổ phiếu đang lưu hành (5 triệu cp). Sau 5 ngày giao dịch cổ phiếu BIG tăng từ 10,900 đồng/cp lên mức 23,000 đồng/cp giúp Big Invest Group gấp đôi giá trị vốn hóa. Với mức tăng giá này, vốn hóa thị trường của Big Invest Group tăng hơn 50% từ mức  54.5 tỷ đồng lên 109 tỷ đồng.

Có được đà tăng ấn tượng, tuy nhiên điều này không nằm ngoài dự đoán của nhiều nhà đầu tư bởi Big Invest Group phát triển theo mô hình doanh nghiệp cộng đồng đầu tư cùng mục tiêu với sự hỗ trợ cố vấn của các chuyên gia từ pháp lý, đầu tư, kinh doanh, công nghệ… Với hơn 500 nhà đầu tư sẵn có và vài ngàn học viên trên cả nước, BIG được xem là doanh nghiệp có lợi thế lớn về Big Data. Đó là lý do khi cổ phiếu được chào sàn thì có hàng ngàn lượt đặt mua và quan tâm lớn, trong khi lượng cổ phiếu được đăng ký chỉ có 5 triệu là con số quá nhỏ so với nguồn cầu lớn.

Theo lãnh đạo Big Invest Group, hiện quy mô tài sản bên ngoài mà Big Invest Group chưa đưa vào danh mục kinh doanh của công ty gần 300 tỷ đồng, với các dự án tòa nhà văn phòng, căn hộ cho thuê ở Hà Nội, TP HCM, Lào Cai và các khu dân cư, nhà ở tại Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước…

Big Invest Group cũng là doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số đối sớm vào hoạt động kinh doanh so với các doanh nghiệp bất động sản cùng ngành. Năm 2021, Big Invest Group hợp tác với một số doanh nghiệp công nghệ nước ngoài để ứng dụng công nghệ Blockchain vào việc số hóa các dự án bất động sản. Theo đó, các nhà đầu tư, khách hàng có thể sở hữu bất động sản theo hình thức chia nhỏ, dùng các điểm thưởng điện tử để đổi lấy sản phẩm đất nền hoặc các dịch vụ thuê nhà trong hệ thống. Do vậy, dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng kết quả kinh doanh của BIG vẫn có lãi.

Theo báo cáo tài chính đã kiểm toán của công ty trong năm 2021, BIG đang có tổng tài sản gần 118 tỷ đồng, gấp rưỡi đầu năm. Doanh thu thuần năm 2020 của BIG hơn 101 tỷ đồng, tăng 19% so với năm trước. Riêng trong 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu của Công ty đạt trên 100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 3 tỷ đồng. Với kết quả này, BIG đã thực hiện được lần lượt 80% kế hoạch doanh thu và 70% chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế năm.

COMMENTS