Cổ phiếu Châu Á và Mỹ gần như tăng điểm toàn bộ, giá dầu thô vượt qua 70 USD

Nhà đầu tư cá nhân được nắm giữ tối đa 5.000 vị thế đối với Hợp đồng tương lai chỉ số
Huy động USD trong dân: Lãi suất bao nhiêu là hợp lý?
Vụ Archegos khiến Credit Suisse thụt lùi so với các đối thủ

Cổ phiếu Châu Á và Mỹ gần như tăng điểm toàn bộ, giá dầu thô vượt qua 70 USD

 

Hầu hết các thị trường Châu Á đều tăng điểm vào hôm thứ Hai sau khi chỉ số tiền lương được Mỹ công bố đã làm giảm bớt tác động từ nguy cơ tăng lãi suất của FED. Mặc dù căng thẳng thương mại với Trung Quốc và thỏa thuận hạt nhân với Iran của Mỹ đang trên đà chấp dứt vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro với các thị trường.

Cổ phiếu năng lượng đang trên đà tăng khi giá dầu chạm mức cao nhất hơn ba năm qua.

Tổng thống Donald Trump đã thiết lập hạn chót là 12 tháng 5 cho Liên minh Châu Âu để “sửa chữa” thỏa thuận với Iran về chương trình hạt nhân hoặc ông sẽ từ chối gia hạn lệnh trừng phạt của Mỹ đối với nước này.

Dầu thô Brent tương lai LCOc1 tăng 76 cent lên 75,63 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ CLc1 tăng 64 cent lên 70,36 USD/thùng và cuối cùng đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 70 USD.

Tuần tới các nhà đầu tư có thể trông đợi một số chỉ số quan trọng được côn bố như các chỉ số kinh tế Trung Quốc, nhu cầu toàn cầu, lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp 3,9% nhưng mức lương vẫn không đổi, cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất nhưng với tốc độ chậm rãi.

Triển vọng đó đã giúp Wall Street có một ngày hoạt động nhộn nhịp khi chỉ số Dow .DJI tăng 1,39%, trong khi chỉ số S&P 500 .SPX tăng 1,28% và Nasdaq .IXIC tăng 1,71% hôm thứ Sáu.

 

Nguồn: Reuteurs

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi