Cổ phiếu Châu Âu chững lại sau mức kỷ lục ngày hôm qua

‘Thầy cúng’ Ngô Vinh Hiển đã chấp nhận bỏ cọc 641 triệu tiền mua cổ phiếu Sabeco vì giá SAB giảm mạnh?
Báo cáo thu nhập quý IV của Square suy yếu, tập trung vào Bitcoin
BaoVietBank: Lãi trước thuế quý 2 gần 18 tỷ, tỷ lệ nợ xấu 3.63%

Thị trường chứng khoán châu Âu ổn định vào phiên giao dịch hôm thứ Ba (12/1), sau khi một loạt các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ám chỉ rằng họ có thể bắt đầu giảm kích thích tiền tệ vào cuối năm nay.

Ba Chủ tịch Fed khu vực – Tom Barkin của Richmond, Raphael Bostic của Atlanta và Robert Kaplan của Dallas – đều ám chỉ ít nhiều về việc mua trái phiếu ‘giảm dần’ có thể bắt đầu vào cuối năm 2021. Hiện tại, Fed đang thực hiện chương trình bơm 120 tỷ USD một tháng vào nền kinh tế thông qua việc mua tài sản đó.

Vào phiên châu Âu ngày 12/1/2021

  • Hợp đồng tương lai DAX ở Đức tăng 0,1%,
  • Hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,1%,
  • Hợp đồng tương lai FTSE 100 của Anh giảm 0,1%.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã công bố mức tăng mạnh mẽ trong vài tuần qua, được thúc đẩy bởi sự kích thích từ các Ngân hàng Trung ương và chính phủ cũng như quá trình phân phối vắc-xin.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện đang bắt đầu cân nhắc liệu việc định giá có đang trở nên quá căng hay không, đặc biệt là với sự gia tăng toàn cầu của các trường hợp Covid-19, đặt ra những thách thức mới cho các chính phủ vẫn đang trong giai đoạn đầu của phân phối vắc-xin.

Ngoài ra, tình trạng bất ổn chính trị đã gia tăng ở Mỹ: Đảng Dân chủ đang xúc tiến quá trình luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc ông kích động nổi dậy sau một cuộc tấn công bạo lực vào Điện Capitol của những người ủng hộ ông vào tuần trước.

Trở lại châu Âu, ngành ngân hàng Ý sẽ là trọng tâm vào thứ Ba sau khi Monte dei Paschi cho biết họ sẽ cấp quyền truy cập vào dữ liệu bí mật cho các đối tác sáp nhập tiềm năng do các cố vấn của mình lựa chọn. Quyết định được ra khi chính phủ Ý thúc đẩy kế hoạch cắt giảm cổ phần của mình tại bang ngân hàng sở hữu.

Cả UniCredit, ngân hàng lớn thứ hai của Ý và Banco Bpm SpA, ngân hàng lớn thứ ba của Ý, đều đã được liên kết với Monte dei Paschi trước đây.

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Ba, tuy nhiên, mức tăng còn hạn chế trong bối cảnh lo lắng về chênh lệch cung-cầu khi số lượng trường hợp Covid-19 toàn cầu lên đến 90 triệu.

Sự quan tâm của các nhà đầu tư hiện tại là kết quả của kho dự trữ dầu của Mỹ từ Viện Dầu khí Mỹ vào thứ Ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng, cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Mỹ, vào thứ Tư.

Dầu thô giao sau của Mỹ tăng hơn 0,6% ở mức 52,58 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 0,6% lên 55,99 USD.

Giá vàng kỳ hạn tăng 0,5% lên 1.859,35 USD/ounce, trong khi EUR/USD tăng hơn 0,1% ở mức 1,2159.

Theo Investing.com

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi