HomeKIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Cổ phiếu chững lại sau cuộc biểu tình toàn cầu; Kho bạc ứng trước: Thị trường bao bọc

Sự phục hồi toàn cầu của chứng khoán mất đà trong khi trái phiếu phục hồi trở lại cùng với đồng đô la khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tin tức từ các c

[Chọn sách cho nhà đầu tư] Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào?
Áp lực margin trên thị trường đang rất cao, nên chốt lãi bảo vệ thành quả?
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 22/8

Sự phục hồi toàn cầu của chứng khoán mất đà trong khi trái phiếu phục hồi trở lại cùng với đồng đô la khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tin tức từ các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào ngày mai tại Washington.

Advertisement

Các chỉ số S & P 500 và Nasdaq mở hầu như ít thay đổi, với Tesla sụt giảm sau khi báo cáo sự sụt giảm kỷ lục về lượng giao hàng trong quý đầu tiên. Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm, bị các công ty khai thác và khai thác dầu kéo xuống thấp hơn. Trong khi cổ phiếu Trung Quốc tiến bộ, thị trường chứng khoán hầu hết thấp hơn trên khắp châu Á và chỉ số điểm chuẩn khu vực trượt xuống từ mức cao nhất trong sáu tháng.

Kho bạc và đồng đô la giữ được lợi nhuận của họ sau khi nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969, khi thị trường lao động thắt chặt hơn nữa. Đồng bảng Anh suy yếu khi Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật bằng một phiếu bầu duy nhất để chặn Brexit không có thỏa thuận, trong khi đồng euro trôi đi sau khi sụt giảm trong đơn đặt hàng nhà máy của Đức.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He tại Nhà Trắng vào thứ Năm, khi các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới, bước vào giai đoạn cuối cùng. Thỏa thuận được đưa ra sẽ cho Bắc Kinh đến năm 2025 để đáp ứng các cam kết về mua hàng hóa và cho phép các công ty Mỹ sở hữu toàn bộ doanh nghiệp ở quốc gia châu Á này, theo ba người quen thuộc với các cuộc đàm phán.

Thông điệp của ngày hôm nay là về vấn đề thời gian và không, nếu Burn Burns McKinney, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Allianz Global Investors, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại trụ sở chính của Bloomberg. Một phần rất rõ ràng rằng tất cả mọi thứ mà Lừa đã diễn ra ở đây về mặt chính trị, tổng thống cần một chiến thắng chính sách rất tệ, muốn một chiến thắng chính sách quá tệ. Anh ta muốn chỉ vào một cái gì đó. Ở những nơi khác, dầu thô West Texas giao dịch quanh mức $ 62 một thùng. Trái phiếu Ấn Độ sụt giảm và đồng rupee có mức giảm lớn nhất kể từ đầu tháng 1, sau khi ngân hàng trung ương quốc gia cắt giảm lãi suất cơ bản. Một thước đo cho các cổ phiếu thị trường mới nổi trượt, và Bitcoin đã giảm sau khi tăng 28% trong hai ngày.

Dưới đây là một số sự kiện quan trọng sắp tới:

Báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ vào thứ Sáu được dự kiến ​​sẽ hiển thị mức lương phi nông nghiệp lên tới 175.000 trong tháng 3, so với mức trung bình 186.000 trong ba tháng trước đó, sau khi các nhà phân tích đánh giá gần đây.
Đây là những động thái chính trong thị trường:

Cổ phiếu
Chỉ số S & P 500 tăng ít hơn 0,1% vào lúc 9:32 sáng giờ New York, trong khi Chỉ số hỗn hợp Nasdaq tăng 0,1% và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng dưới 0,1%.
Stoxx Europe 600 giảm 0,2%.
Chỉ số thị trường mới nổi của MSCI suy yếu 0,3%.
Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3%.

Tiền tệ
Chỉ số đồng đô la Bloomberg tăng 0,2%.
Đồng euro đã giảm 0,1 phần trăm xuống $ 1,1217, trong khi đồng yên giảm khoảng 0,1 phần trăm xuống 111,50 mỗi đô la.
Đồng bảng Anh suy yếu 0,3 phần trăm xuống $ 1,3125, mức giảm đầu tiên trong bốn ngày.
Chỉ số tiền tệ thị trường mới nổi của MSCI đã giảm 0,3%.

Trái phiếu
Lợi tức của Kho bạc 10 năm giảm khoảng một điểm cơ bản xuống 2,52%.
Lợi suất 10 năm của Đức Lầu giảm một điểm cơ bản xuống âm 0,004%.
Lợi suất 10 năm của Anh Lừa giảm ít hơn một điểm cơ bản xuống còn 1,09%.

Hàng hóa
Trung cấp West Texas tăng 0,1% lên 62,54 USD / thùng.
Vàng giảm 0,4% xuống còn 1.284 USD / ounce.
Chỉ số hàng hóa Bloomberg ít thay đổi.