Cổ phiếu có cú tăng gần 4 lần, DQC đặt mục tiêu kinh doanh 2022 ra sao?

Sự chấm hết của ngành Logistic khi chuỗi cung ứng toàn cầu
Sự vụ tại Tân Hoàng Minh sẽ tác động mạnh tới khả năng huy động vốn của doanh nghiệp bất động sản?
Nhịp đập Thị trường 25/02: Duy trì tín hiệu tích cực từ đầu phiên

HĐQT DQC định hướng hoạt động trong năm 2022 cũng như các năm sắp tới sẽ tiếp tục đầu tư về nguồn lực tài chính và nhân lực cho quá trình tái cấu trúc các ngành hàng kinh doanh của Công ty thành 5 ngành chính gồm: Chiếu Sáng, gia dụng, thiết bị điện, điện mặt trời và điều khiển thông minh. Tập trung biến các cơ hội kinh doanh mới trong năm 2021 thành hiện thực. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu để duy trì và phát triển các cơ hội kinh doanh này ở thị trường nội địa cũng như các thị trường khác.

Tiếp tục quá trình tái cấu trúc toàn diện hệ thống phân phối hiện hữu trên nguyên tắc đảm bảo hài hòa lợi ích của khách hàng và Công ty. Bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tái cấu trúc hệ thống phân phối.

DQC cũng dự kiến tăng tiếp thị và bán hàng đối với nhóm các giải pháp chiếu sáng, điều khiển thông minh đã hoàn thiện và được khách hàng đón nhận trong năm qua như: chiếu sáng mặt dựng công trình, đèn đường, giải pháp điều khiển thông minh khu vực công cộng, tầng hầm, bãi đỗ xe… Song song đó tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các nhóm giải pháp mới. Mục tiêu nâng dần tỷ trọng doanh số cung cấp các giải pháp trọn gói (khảo sát và thiết kế, cung cấp sản phẩm, thi công và lắp đặt) đến năm 2025 đạt tối thiểu 50% tổng doanh thu.

Năm 2022, Công ty đề ra kế hoạch doanh thu 1,000 tỷ đồng và lãi trước thuế 30 tỷ đồng, lần lượt tăng 36% và 21% so với thực hiện 2021. Cổ tức dự kiến chia tỷ lệ 7%.

Ở diễn biến khác, trên sàn HOSE, cổ phiếu DQC gây chú ý đặc biệt khi bất ngờ tăng vọt. Kể từ mức 17,700 đồng/cp hồi giữa năm 2021, DQC có lúc leo lên gần 65,000 đồng/cp (14/03/2022), tức tăng gần gấp 4 lần. Sau khi đạt đỉnh, thị giá hạ nhiệt về 52,600 đồng/cp (tính đến 9h30 phiên 24/03).

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi