Cổ phiếu công nghệ lại tiếp tục bị bán tháo, Nasdaq mất gần 3% giá trị

Đồng tiền điện tử EOS được rót vốn 100 triệu $ từ một nhà đầu tư châu Âu
"Cha đẻ" litecoin nhận định 5 năm nữa tiền số mới có thể thực sự bước vào đời thật
WEF: Chương trình cải cách "kiểu Macron" là chìa khóa tăng trưởng

.

Hàng loạt cổ phiếu công nghệ bị bán tháo trong phiên giao dịch thứ 2 của tuần mới khiến Nasdaq bị thổi bay 211,73 điểm, tương đương 2.93%.

 

Mặc dù tăng điểm mạnh mẽ trong ngày thứ 2, thị trường chứng khoán Mỹ đã mất hầu như toàn bộ đà tăng trong ngày hôm qua do cổ phiếu công nghệ bị bán tháo nặng nề. Đây hoàn toàn không phải là một dấu hiệu tốt.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/3, Nasdaq 100 giảm 3,3% xuống 6.529,84 điểm trong khi Nasdaq bị thổi bay 211,73 điểm, tương đương 2.93%. S&P 500 cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi giảm 1,7% xuống còn 2.612,62 điểm. Dow Jones để tuột dốc 345 điểm, tương đương 1,4% xuống còn 23.857,71 điểm.

Bê bối dữ liệu tiếp tục diễn biến xấu trong khi Bank of America Merrill Lynch lần thứ 2 giảm giá khuyến nghị với cổ phiếu Facebook trong vòng 5 ngày qua khiến cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ bị giảm tới 4,9%. Theo CNN, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ phải trình diện trước Quốc hội để giải trình về vụ rò rỉ dữ liệu khiến Cambridge Analytica lợi dụng.

Trong khi đó, cổ phiếu Nvidia cũng mất tới 7,8% sau khi bất ngờ đình chỉ các hoạt động phát triển xe tự lái. Cổ phiếu Tesla cũng giảm 8,2% sau khi Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ tuyên bố sẽ điều tra vụ tai nạn chết người hồi tuần trước. Twitter đã giảm 12% trong khi Netflix đã giảm hơn 6.1%.

Chứng khoán Mỹ đang hướng tới tuần giảm mạnh nhất trong hơn 2 năm qua. Giới chuyên gia cảnh báo các chỉ số chính đã có đầy đủ các yếu tố để đột biến giá kỹ thuật. 

Cổ phiếu công nghệ lại tiếp tục bị bán tháo, Nasdaq mất gần 3% giá trị - Ảnh 1.

Biến động của Dow Jones từ đầu năm đến nay

Mark Newton – chuyên gia phân tích kỹ thuật của Newton Advisors cho biết: “Mức độ suy giảm của thị trường chứng khoán rất đáng lo ngại khi kết hợp các chỉ số kỹ thuật trong thời gian gần đây cùng với đà giảm dài hạn sau khi đạt được một số kỷ lục hồi cuối tháng 1”. 

Một cơn bán tháo cổ phiếu công nghệ trong ngày hôm qua đã khiến cho các chỉ số chuẩn của Mỹ sụt giảm mạnh, nhất là vào cuối ngày. Giá trái phiếu tăng lên khi nhu cầu về tài sản trú cầu an toàn tăng, đẩy lợi tức trái phiếu 10 năm giảm xuống dưới mức quan trọng. 

Thái độ bi quan của nhà đầu tư chủ yếu đặt vào cổ phiếu các công ty công nghệ hàng đầu trong rổ Nasdaq 100 Index, khiến nhóm này mất gần như toàn bộ đà tăng mạnh mẽ trong ngày 27/3 sau khi nhận được thông tin tích cực từ chính quyền Tổng thống Trump.

Chỉ số đo mức độ sợ hãi của Phố Wall – CBOE Volatility Index – đang tăng lên.

 

 

 

Nguồn: Nhịp sống kinh tế 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi