Cổ phiếu của các nhà cung cấp Huawei sụt giảm

3 kiểu người sớm muộn cũng có ngày thành công:
Vàng thế giới tăng sau khi loạt thuế mới từ Mỹ và Trung Quốc có hiệu lực
Tỷ giá trung tâm và giá USD thả dốc

baongoaihoi- Cổ phiếu của các nhà cung cấp linh kiện cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei đã tụt giảm vào chiều thứ Năm trong bối cảnh lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại kéo dài.

Tại Đài Loan, công ty Hon Hai Precision Industry – thường được gọi là Foxconn – đã giảm hơn 3%. Tại Hồng Kông, Sunny Quang, nhà sản xuất mô-đun máy ảnh và ống kính điện thoại thông minh, đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giảm mạnh 6,46%, trong khi Luxshare giảm 6,16% tại Thâm Quyến. Nhà sản xuất chip Hàn Quốc SKHynix cũng giảm hơn 1,5%.Trong khi đó, cổ phiếu của Samsung Electronics – đối thủ cạnh tranh chính của Huawei trong phân khúc điện thoại thông minh – đã tăng 0,69%. Cổ phiếu này đã tăng hơn 5% trong tuần này.

Tuần trước, Mỹ đã thêm Huawei vào danh sách đen thương mại , điều này đặt ra dấu hỏi lớn về khả năng làm ăn của Huawei với các công ty Mỹ. Quyết định này đã được nới lỏng sau đó, trong một nỗ lực giảm thiểu sự gián đoạn cho các đối tác của gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc.

Sự sụt giảm cổ phiếu vào hôm thứ Năm xuất phát từ việc Arm dừng cung cấp chip cho gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc. Cũng giống như Apple , Huawei sử dụng thiết kế của Arm để thiết kế bộ vi xử lý cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh của mình. Google trước đó đã tạm dừng cập nhật phần mềm đối với Huawei để tuân thủ quyết định của Washington về việc ngừng hợp tác với hãng này. Nhưng sau khi chính phủ Hoa Kỳ nới lỏng quyết định của mình, Google cho hay họ sẽ vẫn làm việc với Huawei trong 90 ngày tới. Điều này cho phép Google cập nhật phần mềm cho các thiết bị Huawei chạy hệ điều hành di động Android của Google cho đến ngày 19 tháng 8.

Việc thêm Huawei vào danh sách đen thương mại khiến Trung Quốc đánh giá lại mối quan hệ kinh tế với Mỹ, theo báo cáo từ South China Morning . Báo cáo cho biết Trung Quốc đang cân nhắc giảm mua khí đốt tự nhiên của Mỹ. Trung Quốc đã mua khí đốt tự nhiên và hóa lỏng trị giá 6,3 tỷ USD của Mỹ trong năm 2017.

 Theo CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi