Cổ phiếu của Goldman Sachs tăng mạnh nhất trong 10 năm qua, phố Wall tăng điểm nhờ sóng ngân hàng

Giám đốc điều hành Goldman Sachs tin tưởng vào chính sách của Trump đối với nền kinh tế
Nhận định về giá Bitcoin của Goldman Sachs
Sếp mới của Goldman Sachs: Mọi người co rúm vào góc khi tôi bước vào thang máy cho đến lúc họ biết tôi có nghề tay trái là DJ
Cổ phiếu của Goldman Sachs tăng mạnh nhất trong 10 năm qua, phố Wall tăng điểm nhờ sóng ngân hàng

Các chỉ số chứng khoán phố Wall khởi sắc trong đêm hôm qua khi các ngân hàng lớn như Goldman Sachs và Bank of America báo cáo mức lợi nhuận tích cực.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 141,57 điểm lên 24.207,16 còn chỉ số S&P 500 đã tăng 0,2%, đóng cửa ở mức 2.616.10, dẫn đầu là mức tăng 2,2% của nhóm ngành tài chính. Nasdaq Composite tăng 0,15% lên 7,034,69.

Goldman Sachs đã công bố thu nhập hàng quý, giúp phiếu tăng 9,54%, mức tăng trong một ngày lớn nhất kể từ năm 2009. Bank of America cũng tăng 7,16% sau khi báo cáo lợi nhuận quý 4 ở mức kỷ lục. Các báo cáo theo sau các công bố kết quả quý IV từ Citigroup, J.P. Morgan Chase và Wells Fargo vào đầu tuần này. Morgan Stanley, một ngân hàng lớn khác, dự kiến ​​sẽ báo cáo trong đêm nay.

“Về cơ bản, Goldman đã có một quý tốt”- ông Ken Leon, một nhà phân tích tại CFRA Research cho biết.  Leon cho biết “đối với Bank of America, họ hoạt động tốt trong lĩnh vực ngân hàng truyền thống của mình. Chúng tôi đã thấy tăng trưởng tiền gửi và cho vay tốt hơn so với các doanh nghiệp cùng ngành. Cho vay tiêu dùng cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Ngoài ra, Bank of America cũng có bảng cân đối kế toán cân bằng và tích cực hơn các ngân hàng khác.”

Hơn 6% của các công ty S & P 500 đã báo cáo thu nhập quý IV theo lịch, theo Fact set. Trong số các công ty đó, 85,3% đã báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi.

Tuy nhiên, tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ sẽ khó diễn ra trong năm tới, theo Nick Raich, CEO của The Earnings Scout. “Trong khi cổ phiếu đang tăng mạnh, kỳ vọng tăng trưởng EPS của S&P 500 đang tiếp tục giảm, tăng trưởng âm sẽ trở thành một áp lực mạnh mẽ. Vì vậycác nhà đầu tư không nên tự mãn.”

Cổ phiếu đã tăng trở lại mạnh mẽ trong năm nay sau khi chịu tổn thất lớn trong những tháng cuối năm 2018. Các chỉ số chính đã tăng ít nhất 3,16% cho đến nay. Kể từ ngày 24 tháng 12, nhóm này đã tăng ít nhất 8,8%. Cổ phiếu bị bán tháo vào cuối năm ngoái một phần vì sợ rằng nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại.

“Năm 2018, nền kinh tế Mỹ đang trên con đường suy thoái.  Nền kinh tế không thể kéo dài mức tăng trưởng hơn 3% về mặt thực tế và 5,5% về danh nghĩa, với tỷ lệ thất nghiệp dưới 4%.”Jim Paulsen, chiến lược gia đầu tư tại The Leutkeep Group cho biết. “Thách thức đặt ra là phải thận trọng khi đối mặt với tin tốt. Năm nay, thành công về mặt đầu tư sẽ đòi hỏi sự tỉnh táo khi đối mặt với tin xấu.”

 

Nguồn: Trí thức trẻ/CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi