Cổ phiếu đầu cơ nổi sóng cuối phiên, VnIndex tăng gần 6 điểm trong phiên cuối tuần

Kết quả không khả quan của bộ phận kinh doanh Surface Microsoft
Phân tích tỷ giá cặp AUDUSD ngày 1/2
Cựu giám đốc tình báo Mỹ lo ngại mã phóng hạt nhân trong tay Tổng thống Trump

BID sau phiên tăng mạnh nhờ những đồn đoán về việc hợp tác với đối tác Hàn Quốc đã chững lại trong phiên hôm nay và chỉ còn tăng nhẹ 350 đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng vọt 5,97 điểm (0,76%) lên 788,73 điểm nhờ sự hỗ trợ của các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, DHG, GAS, GMD, MSN, VIC, VNM, SAB, ROS, PNJ, BID, VCB… Tuy vậy, các chỉ số Hnx-Index cũng như Upcom-Index vẫn chìm trong sắc đỏ khi kết thúc phiên giao dịch.

Thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn ở mức thấp với 183 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.587 tỷ đồng.

Nhìn chung, diễn biến phiên chiều nay không có quá nhiều biến động lớn so với buổi sáng. Nhóm chứng khoán, bất động sản, xây dựng tiếp tục giao dịch tích cực hơn so với mặt bằng thị trường với nhiều mã tăng điểm.

BID sau phiên tăng mạnh nhờ những đồn đoán về việc hợp tác với đối tác Hàn Quốc đã chững lại trong phiên hôm nay và chỉ còn tăng nhẹ 350 đồng.

Một số cổ phiếu “nóng” cũng lấy lại đà tăng điểm trong phiên chiều nay, có thể kể tới FLC, ART, HAI, FIT, HAR… Trong đó, ART bất ngờ tăng trần sau thông tin ông Trịnh Văn Quyết muốn mua 2 triệu cổ phiếu.

———————

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 4,09 điểm (0,52%) lên 786,85 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn chìm trong sắc đỏ.

Trong buổi sáng nay, sự khởi sắc của các Bluechips như DHG, GAS, MSN, VCB, VIC, VNM, SAB, VJC, VIC, ROS…là động lực chính giúp VnIndex bứt phá. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng, tài chính sau những phút hưng phấn đầu phiên đã có dấu hiệu hạ nhiệt. BID hiện chỉ còn tăng 350 đồng lên 21.050 đồng.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng không còn quá sôi động và chỉ có một vài cổ phiếu như IDV, ROS, VIC, LCG, DXG, HBC, LDG, FCN, FLC tăng điểm đáng chú ý.

TCM cũng là cổ phiếu thu hút dòng tiền khá tốt khi tăng 900 đồng lên 29.300 đồng trong buổi sáng nay.

Ở nhóm cổ phiếu nóng, ART, AMD, FIT, FLC cũng lấy lại sắc xanh tăng điểm, trong khi EVG vẫn bị bán mạnh và giảm hơn 400 đồng.

——————–

Phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ diễn ra với kịch bản khá thận trọng, điều này có thể thấy rõ qua tốc độ cũng như khối lượng khớp lệnh diễn ra khá chậm chạp. Dù vậy, chỉ số VnIndex vẫn tăng điểm tích cực nhờ sự hỗ trợ của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, VIC, ROS, DHG, GAS, VJC, VNM, SAB hay các cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB, CTG…

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 5,19 điểm (0,66%) lên 787,95 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm điểm. Thanh khoản toàn thị trường chỉ đạt vỏn vẹn 46 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 962 tỷ đồng.

Nhóm bất động sản, xây dựng lúc này có giao dịch tích cực hơn so với thị trường với nhiều mã tăng điểm như ROS, SCR, QCG, PDR, FLC, HBC, DXG, LDG, FCN…tuy nhiên mức độ tăng là không quá mạnh. Nhóm cổ phiếu thép cũng xuất hiện nhiều mã tăng điểm như VIS, TLH, SMC, NKG, HPG…

Các cổ phiếu chứng khoán hiện giao dịch tương đối tích cực với VCI, FTS, VDS, VND, SSI, SHS, HCM, AGR… đồng loạt tăng điểm.

Ở nhóm cổ phiếu nóng, HAI sau chuỗi phiên bị bán mạnh gần đây đã hồi phục nhẹ và tăng 300 đồng. Trong khi đó, EVG bị bán mạnh và giảm sàn.

 

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi