Cổ phiếu Didi Travel giảm mạnh 24% sau khi bị cấm trên appstore Trung Quốc

Sau cơn bão đầu năm từ GameStop, các nhà đầu tư dường như đã quay lại thị trường
CCI đã bán 1.9 triệu cp VAB
Meihua International Medical Technology Co., Ltd chính thức được niêm yết trên Nasdaq

Tin tức chứng khoán thứ Ba (6/7), cổ phiếu của Didi lao dốc xuống dưới mức giá khi IPO trên phố Wall là 14 USD sau khi Cục Quản lý mạng Nhà nước Trung Quốc đã yêu cầu cửa hàng ứng dụng gỡ cài đặt “Didi Travel”.

Mức giảm của Didi nhanh chóng mở rộng lên 24% trước khi phố Wall khởi động.

Vào ngày 30/6, Didi chính thức được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York với mã “DID”. Trong đợt IPO này, giá phát hành của Didi là 14 đô la Mỹ.

Ngày đầu tiên niêm yết của Didi đóng cửa ở mức 14,14 đô la Mỹ, chỉ tăng 1% và giá trị thị trường là 67,79 tỷ đô la Mỹ, trở thành dự án IPO tại Mỹ lớn thứ hai của Trung Quốc sau Alibaba.

Kể từ khi thành lập, Didi đã nhận được nguồn tài trợ lớn, các nhà đầu tư bao gồm SoftBank, Uber, Tencent, Ali, Hillhouse Capital, Sequoia Capital, Apple, Toyota, Ant Group và các công ty hoặc tổ chức đầu tư khác.

Vào ngày 2 tháng 7, Văn phòng Đánh giá An ninh mạng của Cục Quản lý Không gian mạng Nhà nước Trung Quốc đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ tiến hành đánh giá an ninh mạng trên Didi Travel. Bị ảnh hưởng bởi tin tức này, Didi đã giảm 11% tại thị trường Mỹ vào thứ Sáu tuần trước.

Vào ngày 4 tháng 7, Netcom Trung Quốc đã đưa ra thông báo về việc gỡ bỏ ứng dụng “Didi Travel”. Theo báo cáo, sau khi kiểm tra và xác minh, ứng dụng “Didi Travel” đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật trong việc thu thập và sử dụng thông tin cá nhân.

Theo các quy định có liên quan của “Luật An ninh mạng của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, Văn phòng Thông tin Internet của Nhà nước đã thông báo cho kho ứng dụng gỡ bỏ ứng dụng “Didi Travel”, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Công nghệ Du lịch Didi thực hiện nghiêm túc tuân theo các yêu cầu pháp lý và tham khảo các tiêu chuẩn quốc gia có liên quan để khắc phục nghiêm túc các vấn đề tồn tại., nhằm bảo vệ hiệu quả an ninh thông tin cá nhân của đông đảo người dùng.

Ngoài ra, Yunmanman cũng giảm mạnh gần 16% vào thứ Ba và BOSS giảm 7%.

Theo tin tức mới nhất từ ​​Cục Quản lý Không gian mạng Nhà nước Trung Quốc vào ngày 5 tháng 7, để ngăn chặn rủi ro an ninh dữ liệu quốc gia, duy trì an ninh quốc gia và bảo vệ lợi ích công cộng, theo Luật An ninh Quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Luật An ninh mạng của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Văn phòng An ninh mạng Phù hợp với “Các biện pháp rà soát an ninh mạng”, “Yunmanman”, “Truck Gang” và “BOSS Direct Employment” đã thực hiện các đánh giá về an ninh mạng. Để hợp tác với công việc rà soát an ninh mạng và ngăn chặn việc mở rộng rủi ro, trong thời gian xem xét, “Full Shipment”, “Truck Gang” và “BOSS Direct Employment” đã ngừng đăng ký người dùng mới.

Theo FX168

Truy cập nhóm Telegram tại https://t.me/finnews24

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi