Cổ phiếu GameStop tăng nhẹ, vẫn giảm hơn 70% trong tuần

Thế Giới Di Động: Phình to có đáng lo?
Lãi sau thuế 2021 của NTC gần như đi ngang so năm trước
Phiên đấu giá của LAS sẽ không được tổ chức

Cổ phiếu GameStop tiếp tục tăng nhẹ trong giao dịch biến động hôm thứ Tư, sự quan tâm lớn của các nhà giao dịch nhỏ lẻ đã không thể cứu vãn tình hình, bù đắp lại những khoản lỗ kể từ đầu tuần.

  • Cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử truyền thống đã tăng 1,625% trong tháng 1 và 400% chỉ trong tuần trước.
  • Nhưng đà tăng đã sụp đổ vào đầu tuần này.
  • Cổ phiếu Gamestop đã giảm 60% vào thứ Ba và nó đã mất hơn 70% giá trị kể từ thứ Sáu.
The WallStreetBets forum on the Reddit Inc. website on a laptop computer and the GameStop logo on a smartphone arranged in Hastings-On-Hudson, New York, U.S., on Friday, Jan. 29, 2021.

Cổ phiếu đóng cửa tăng 2,7% ở mức 92,41 USD/cổ phiếu, vẫn cao hơn 230 USD/cổ phiếu so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu. Cổ phiếu dao động giữa lãi và lỗ trong phiên hôm thứ Tư và phiên thông thường, nhờ vào việc công ty công bố một nhóm nhân viên cấp cao mới cho việc nghiên cứu thương mại điện tử.

GameStop thông báo rằng Matt Francis, người đã làm việc tại Amazon Web Services và QVC, sẽ trở thành giám đốc công nghệ mới của công ty vào cuối tháng này. Công ty cũng công bố hai phó chủ tịch mới có kinh nghiệm thương mại điện tử.

Cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử truyền thống đã tăng 1,625% trong tháng 1 và 400% chỉ trong tuần trước, khi các nhà giao dịch dẫn đầu bởi WallStreetBets trên Reddit đổ xô vào đầu tư.

Nhưng đà tăng đã sụp đổ vào đầu tuần này. Cổ phiếu của Gamestop đã giảm 60% vào thứ Ba và nó đã mất hơn 70% giá trị kể từ thứ Sáu, ngay cả khi bao gồm cả mức tăng ít ỏi của thứ Tư.

Keith Gill, một nhà giao dịch trên Reddit cho biết rằng anh ấy vẫn không bán mặc dù bị lỗ 13 triệu đô la vào ngày hôm đó.

AMC Entertainment, một cổ phiếu bán khống khác cũng được các nhà giao dịch trên Reddit nhắm đến, đã tăng 14,7% vào thứ Tư.

Việc giao dịch cổ phiếu thiếu hụt nhiều đã được đánh dấu bởi các hạn chế giao dịch từ các công ty môi giới trong tuần qua. Nhà môi giới tự do Robinhood cho biết hôm thứ Tư rằng chỉ có GameStop và AMC là vẫn còn các hạn chế.

Nhiều quỹ đầu cơ ở Phố Wall đã bắt đầu bán khống vào cuối tuần trước sau khi chịu tổn thất đáng kể trong đợt siết chặt.

Theo công ty dữ liệu tài chính S3 Partners, lãi suất ngắn hạn, hay tỷ lệ phần trăm cổ phiếu được bán khống, vẫn là 51,7% đối với GameStop tính đến thứ Tư, theo công ty dữ liệu tài chính S3 Partners. Lãi suất ngắn hạn của AMC ở mức 13,6%.

Theo CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi