Cổ phiếu lớn nhất châu Á mất 118 tỷ USD vốn hóa trong 3 tháng

0
482
baongoaihoi-vnfxtoday

Cổ phiếu lớn nhất châu Á mất 118 tỷ USD vốn hóa trong 3 tháng - 142 300x187

Các cổ phiếu công nghệ đang đi xuống nghiêm trọng. Thậm chí, ngay cả Tencent Holdings cũng đang chật vật để giữ vững ngưỡng kỹ thuật quan trọng.

Hôm 26/4, cổ phiếu của Tencent đã lần đầu tiên xuống thấp hơn mức trung bình dao động trong suốt 200 ngày kể từ năm 2016. Với trụ sở đặt tại Thâm Quyến, Tencent là tập đoàn công nghệ lớn nhất châu Á xét về giá trị thị trường. Tuy nhiên, hiện nay, giá cổ phiếu của tập đoàn này đã sụt giảm 20% từ mức đỉnh vào ngày 23/1, tổn thất 118 tỉ USD.

Trong những tuần gần đây, các nhà giao dịch ngại rủi ro trên toàn thế giới đang bán tháo cổ phiếu của các doanh nghiệp công nghệ và Internet do những lo ngại về mức định giá quá cao, trái ngược với những gì đã diễn ra trong thời kỳ trước khi mà đây chính là một trong những nhóm ngành tăng trưởng tốt nhất trong năm ngoái.

Kết quả điều tra mới được Mỹ công bố về tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies sau lệnh cấm ZTE Corp đầu tháng này càng bổ sung thêm bằng chứng cho thấy thị trường smartphone đang chững lại. Điều này đã thúc giục nhiều nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu công nghệ.

Cổ phiếu Tencent vẫn là một trong những sự lựa chọn ưa thích của các nhà đầu tư và giới phân tích. Trong suốt hơn hai năm gần đây, chưa bao giờ cổ phiếu này bị giới phân tích khuyến nghị bán ra dù chỉ 1 lần. Động thái phá vỡ mốc trung bình 200 ngày vừa qua là 1 dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang thay đổi thái độ các cổ phiếu công nghệ trên toàn cầu như thế nào. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Tencent đang đối mặt với nguy hiểm. Trong năm 2017, giá cổ phiếu Tencent đã tăng gấp đôi kể từ lần cuối cùng chạm mức trên.

Cổ phiếu lớn nhất châu Á mất 118 tỷ USD vốn hóa trong 3 tháng - Ảnh 1.
Nguồn: Bloomberg
SHARE