Cổ phiếu Lucid Motor tăng 90% trong một tháng, vượt trội so với S&P 500

Các thành viên HĐQT muốn thoái sạch vốn tại VFC
Thị trường Mỹ phục hồi nhanh nhất kể từ Thế chiến II!
Starbucks rút khỏi liên doanh S.Korea, bán cổ phần cho E-Mart, GIC

Cổ phiếu của công ty xe điên Lucid Motors (NASDAQ: LCID) đã tăng 2,6% vào thứ Tư (01/12), đóng cửa ở mức 52,98$ vào thứ Ba (30/11). Mặc dù bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh của thị trường rộng lớn, giá cổ phiếu đã tăng 2,48% trong 5 ngày qua.

Lucid Motors và hành trình còn chưa bắt đầu

Công ty đã có một khởi đầu vững chắc sau khi công bố kết quả tài chính quý III và thông tin thêm về đặt xe vào tuần trước, tăng 90% trong một tháng. Lucid hiện đang giao dịch gần mức cao nhất trong 52 tuần, trong khi S&P 500 đang giao dịch ở phần cao hơn của phạm vi 52 tuần nhưng không gần với mức cao mới, có nghĩa là Lucid đang hoạt động tốt hơn thị trường nói chung.

Trong tháng vừa qua, giá cổ phiếu Lucid dao động trong khoảng 33,02 USD đến 57,75 USD, đây là một sự thay đổi lớn. Về giá, nó hiện đang giao dịch ở phần trên của phạm vi này và cả xu hướng dài hạn và ngắn hạn đều đáng khích lệ.

Sự hợp nhất về giá gần đây đã làm giảm sự biến động, đây là một sự phát triển tích cực. Trên mức giá hiện tại, chỉ có một chút kháng cự để vượt qua. Vùng kháng cự quan trọng nằm trong khoảng từ 55,22$ đến 55,53$, hợp nhất của nhiều đường xu hướng trong suốt các khoảng thời gian khác nhau.

Trong vài ngày qua, những nhà đầu tư quan trọng đã thể hiện sự quan tâm đến Lucid, đây là một chỉ báo tích cực khác.

Sau khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư, cổ phiếu Lucid đã tăng nhẹ 0,94% lên 53,48 USD.

Mối quan tâm đến ngành công nghiệp xe điện cao hơn bao giờ hết

Điều đáng chú ý là Lucid đã giao lô xe điện đầu tiên vào ngày 30/10. Hai tuần sau, đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công của đối thủ Rivian Automotive đã kích hoạt ngành công nghiệp ô tô điện lần thứ hai trỗi dậy.

Mặc dù nhiều nhà đầu tư đã tận dụng sự bùng nổ cổ phiếu của Rivian, giá trị của cổ phiếu Rivian đã giảm 35% so với mức cao trước đó. Ngược lại, cổ phiếu của Lucid đã tăng hơn 90% chỉ trong tháng qua, duy trì xu hướng tăng.

Dự kiến, công nghệ của Lucid sẽ trở thành động lực tăng trưởng trong tương lai của công ty. Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) đã phê duyệt lô mẫu máy bay tầm xa đầu tiên có tuổi thọ pin là 520 dặm, điều này cho phép Lucid chứng minh rằng nó có thể hỗ trợ các lợi thế công nghệ được ban lãnh đạo công ty quảng cáo như một yếu tố khác biệt.

Cổ phiếu của Lucid đã được hưởng lợi ở một mức độ nào đó từ các hành động “tuyên truyền” gần đây. Mẫu sedan hạng sang của Lucid đã được MotorTrend vinh danh là “Xe của năm 2022”, và công ty đã tung ra một chương trình khuyến mãi quy mô lớn cho đợt giao xe điện đầu tiên.

Nhiều cư dân mạng quan tâm đến chiếc xe điện này. Tài khoản Twitter đang hoạt động của công ty gần đây đã vượt qua 200.000 người hâm mộ. Tuy nhiên, để đạt được dự báo về doanh số, công ty sẽ phải biến những “tín đồ” này thành người mua từ năm sau và bán xe trên toàn cầu.

Công ty dự định sẽ bắt đầu giao xe điện ở châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Trung Quốc trong hai năm tới và cuối cùng là giao chúng ở Hoa Kỳ.

Cuối quý 3, Lucid có 4,8 tỷ USD tiền mặt, chắc chắn số tiền này sẽ được dùng để mở rộng cơ sở sản xuất ở Arizona, điều quan trọng nhất lúc này là liệu hoạt động sản xuất của Lucid có theo kịp với chuỗi cung ứng luôn thay đổi trong tình hình. .

COMMENTS