HomeTin tài chínhTin tức chứng khoán

Cổ phiếu nhà sản xuất tên lửa Astra tăng vọt 30% sau khi phóng thành công tên lửa vào quỹ đạo trái đất

CNBC đưa tin hôm rằng cổ phiếu của nhà sản xuất tên lửa Astra đã tăng mạnh vào thứ Hai, và công ty đã hoàn thành vụ phóng lên quỹ đạo thương mại đ

Traphaco chốt danh sách cổ đông chi tạm ứng cổ tức đợt 1/2017 bằng tiền tỷ lệ 20%
Giao dịch ngoại hối cặp tiền EUR / USD giảm mạnh
Covered Warrant "lỗi hẹn", chờ ra mắt vào tháng 11 năm nay
Advertisement

Việt Nam mua tên lửa Astra để trang bị cho tiêm kích Su-30MK2?

CNBC đưa tin hôm rằng cổ phiếu của nhà sản xuất tên lửa Astra đã tăng mạnh vào thứ Hai, và công ty đã hoàn thành vụ phóng lên quỹ đạo thương mại đầu tiên cho Lực lượng Không gian Hoa Kỳ vào cuối tuần qua.

Tên lửa Astra’s LV0007 đã được phóng từ Sân bay Vũ trụ Thái Bình Dương ở Kodiak, Alaska vào thứ Bảy (20 tháng 11) và đã hoàn thành thành công chuyến tải thử nghiệm cho Lực lượng Vũ trụ Hoa Kỳ (USSF). Lực lượng Không quân Hoa Kỳ đã ký hợp đồng phóng thông qua các thỏa thuận thỏa thuận khác với Bộ Quốc phòng Đổi mới. Hệ thống phóng của Astra đã chứng minh thành công vị trí quỹ đạo của trọng tải thử nghiệm. Trọng tải đạt tốc độ quỹ đạo 7,61 km / giây trong 8 phút 47 giây.

Chris Kemp, người sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Astra Corporation, cho biết hôm thứ Hai: “Thực sự rất khó để đưa một tên lửa vào quỹ đạo của Trái đất. Lên quỹ đạo là một cột mốc lịch sử đối với Astra. Giờ đây, chúng tôi có thể tập trung vào việc phục vụ khách hàng và mở rộng sản xuất tên lửa và nhịp phóng tên lửa”.

Tập đoàn Astra đã niêm yết cổ phiếu sau khi hoàn thành việc sáp nhập SPAC vào tháng 7. Công ty đã huy động vốn để xây dựng cơ sở sản xuất tên lửa nhỏ, mở rộng cơ sở ở Alameda, California, đồng thời phát triển các hoạt động tàu vũ trụ và cảng vũ trụ. Astra là công ty công nghệ cung cấp các dịch vụ không gian, bao gồm dịch vụ phóng vệ tinh và các dịch vụ không gian khác, dựa trên nền tảng công nghệ tích hợp theo chiều dọc độc quyền. Kể từ khi niêm yết vào tháng 7, Astra đã giao dịch ở mức giá cao nhất là 16,95 đô la và giá thấp nhất là 7,34 đô la.

Cổ phiếu của Astra đã tăng 42% trong giao dịch từ mức giá đóng cửa là 9,53 vào thứ Sáu (19/11). Do khối lượng giao dịch lớn bất thường, cổ phiếu đã giao dịch từ 30% đến 40% kể từ thời điểm cao nhất.

Tên lửa của Astra cao 43 feet và thích hợp để phóng tên lửa nhỏ. Camp chỉ ra rằng biến thể 3.3 của tên lửa có thể mang trọng tải khoảng 50 kg vào quỹ đạo Trái đất tầm thấp và phiên bản tên lửa 4.0 theo kế hoạch của nó dự kiến ​​sẽ tăng khả năng mang theo một lần nữa. Mục tiêu của Astra là phóng càng nhiều tên lửa nhỏ càng tốt, phấn đấu phóng một tên lửa mỗi ngày vào năm 2025 và giảm thêm giá của nó là 2,5 triệu đô la Mỹ.

Vụ phóng này biến Astra trở thành công ty giúp lực lượng vũ trụ Hoa Kỳ sử dụng tên lửa tư nhân để đi vào quỹ đạo, gia nhập SpaceX, Rocket Lab và Virgin Orbit.

Camp cho biết: “Việc phóng thành công LV0007 cho thấy ngày càng nhiều người chú ý đến Astra. Công ty chúng tôi sẽ sớm chia sẻ thời gian biểu cho vụ phóng tên lửa tiếp theo. Dự kiến, máy bay LV0008 sẽ sớm được tích hợp vào sứ mệnh”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0