Cổ phiếu Nhật Bản tăng khi đồng JPY nhường bước trước đồng USD

Damsan (ADS) phát hành 10 triệu cổ phiếu để huy động vốn đầu tư
2 năm, bà chủ hụi chiếm đoạt hơn 9 tỉ đồng
Cuộc khủng hoảng năng lượng của Trung Quốc đang bắt đầu lan ra thế giới

Cổ phiếu châu Á tăng cao khi tuyên bố từ người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ khiến đồng USD lên giá, thúc đẩy cổ phiếu Tokyo lên mức cao nhất trong một tháng và đưa vàng xuống đáy.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản <.N225> tăng 1% khi đồng JPY yếu hứa hẹn sẽ làm tăng lợi nhuận của các nhà xuất khẩu.

Chỉ số MSCI của các cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương ngoài Nhật Bản <.MIAPJ0000PUS> tăng 0,16% và thị trường của Hàn Quốc <.KS11> tăng 0,85%.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã đưa ra những đánh giá lạc quan về nền kinh tế Mỹ trong khi hạ thấp tác động của rủi ro thương mại toàn cầu đến triển vọng tăng lãi suất.

Khảo sát mới nhất của BofA Merrill Lynch cho thấy cuộc chiến thương mại vẫn là rủi ro lớn nhất đối với nền kinh tế toàn cầu.

Hiện tại, các công ty Mỹ dường như có thể thu lợi nhuận từ việc cắt giảm thuế đến. Các nhà phân tích nhận thấy tăng trưởng lợi nhuận quý 2 của S&P 500 là 21,2%, tăng từ mức 20,7% vào ngày 1/7.

Chỉ số Dow <.DJI> tăng 0,22% hôm thứ Ba, trong khi chỉ số S&P 500 <.SPX> tăng 0,40% và Nasdaq <.IXIC> tăng 0,63%.

Phát biểu của Powell về việc tăng lãi suất khiến lãi suất đã giúp lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm tăng lên mức cao lịch sử trong một thập kỷ và mang đến sức bật khủng khiếp cho đồng USD.

So với một rổ tiền tệ, đồng USD tăng lên ở mức 95,045 <.DXY>, sau khi tăng 0,46% qua đêm. Đồng tiền cũng leo lên mức cao nhất kể từ tháng 1 so với đồng JPY ở mức 113,07.

Đồng EUR bị mắc kẹt ở mức 1,1655 USD, sau khi giảm 0,4% vào thứ Ba.

Đồng GBP phải chịu những tác động tiêu cực mới từ Brexit. Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney cảnh báo Brexit diễn ra khi không có thỏa thuận với EU sẽ gây nên những hậu quả kinh tế “nghiêm trọng” và buộc phải đánh giá lại các kế hoạch tăng lãi suất. Đồng GBP lần cuối được giao dịch ở mức 1,3104 USD sau khi mất 0,9% qua đêm.

Đồng USD tăng cùng với triển vọng lãi suất cao hơn của Mỹ khiến vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 1 năm.

Vàng giao ngay giảm 1,1% xuống còn 1.226,91 USD/ounce, hiện đang ở mức 1.225,58 USD. Kim loại quý sụt giảm ít hơn một chút, với mức giảm hơn 5% trong năm.

Giá dầu cũng giảm nhẹ vào thứ Tư, với Brent giảm 53 cent ở mức 71,63 USD/thùng. Dầu thô Mỹ giảm 31 cent xuống còn 67,77 USD/thùng.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi