Cổ phiếu Nike, Under Amour trượt giá dưới áp lực của Addidas

ดอลลาร์ตกลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินสินค้าโภคภัณฑ์
Bitcoin tăng giá sau khi sụt giảm mạnh
ดอลลาร์ขยับขึ้นใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 10 สัปดาห์ จากการคาดการณ์เงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น

Cổ phiếu của hai đối thủ cạnh tranh là Nike Inc. và Under Amour Inc. đã trượt giá vào thứ ba sau khi Finish Line Inc. đã hạ thấp dự báo lợi nhuận của mình sau khi đóng của hôm thứ hai.

Các nhà bán lẻ đồ thể thao truyền thống phải đối mặt với áp lực từ cuộc cách mạng thương mại điện tử, do ông lớn Amazon.com Inc đưa ra. Những công ty đứng đầu về giầy và hàng may mặc của Mỹ đang chống lại sự phổ biến ngày càng tăng của các nhà sản xuất Đức, đáng chú ý là Addidas AG

 

Cắt giảm lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong năm 

Công ty đồ thể thao lớn nhất thế giới, Nike, chiếm khoảng 70% lượng hàng của Finish Line, giảm 2,2% vào chiều thứ Ba với giá 52,53 USD, trong khi Under Armor đã giảm xuống mức thấp nhất vào năm 2017, giảm 3,4% xuống còn 16,36 USD. Finish Line hi vọng rằng doanh thu và lợi nhuận sẽ giảm trong năm 2017 do doanh số bán hàng giảm trong nửa đầu năm 2017.

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) trong năm tài chính 18 dự kiến sẽ vào khoảng từ 0,50 đô la đến 0,60 đô la, giảm so với dự báo trước đó đối với EPS từ 1,12 đô la đến 1,23 đô la.

Cổ phiếu của chuỗi cửa hàng bách hóa ở Indianapolis đã giảm mạnh gần 20% trên tin tức, giao dịch ở mức 8,40 đô la. Hội đồng quản trị của công ty đã thông qua một kế hoạch được mô tả như là một “viên thuốc độc” vào thứ hai, được thiết kế để bảo vệ một công ty từ một sự tiếp quản thù địch. Kế hoạch mới sẽ cho phép các cổ đông có quyền mua thêm cổ phần của Finish Line nếu một nhà đầu tư duy nhất nắm giữ cổ phần 12,5% hoặc cao hơn trong công ty.

Kết quả đáng thất vọng của Finish Line khi Adidas tiếp tục đánh cắp thị phần từ các đối thủ Hoa Kỳ, gần đây đã công bố mối quan hệ hợp tác với công ty thiết bị đeo Fitbit Inc. 

Hiện công ty này sẽ bán phiên bản giới hạn mang nhãn hiệu Adidas của FIT: đồng hồ thông minh, lonic. Sự hợp tác này là một nhát đâm trực tiếp với đồng hồ thông minh của Apple và đối tác lâu năm của ngành công nghiệp thể thao, Nike.

 

Nguồn: Investopedia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi