Cổ phiếu Penny là gì? Các cổ phiếu penny tốt nên đầu tư 2022

CANSLIM là gì? Phương pháp đầu tư chứng khoán CANSLIM
ACS là gì? Tìm hiểu gói vay tiền mặt tại ACS Việt Nam
XTB là gì? Vì sao XTB có sức hấp dẫn?

Penny là một tronh những loại cổ phiếu được các nhà đầu tư chứng khoán đánh giá có tiềm năng. Đây là loại cổ phiếu có lợi nhuận đột biến, dành cho các nhà đầu tư mạo hiểm. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy cổ phiếu Penny là gì? Cần những kinh nghiệm gì khi tham gia đầu tư cổ phiếu Penny. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cổ phiếu Penny là gì?

Cổ phiếu Penny là cổ phiếu của một công ty nhỏ. Và thường giao dịch với giá dưới 5 USD mỗt cổ phiếu. Có một số cổ phiếu Penny giao dịch trên các sàn giao dịch lớn như Sàn giao dịch chứng khoán New York. Nhưng hầu hết các cổ phiếu Penny đều giao dịch qua giao dịch qua thị trường chứng khoán phi tập trung.

Cổ phiếu Penny là gì? Danh sách cổ phiếu Penny tiềm năng 2021

Cổ phiếu Penny là gì?

Loại cổ phiếu này thường được gắn với các công ty nhỏ và giao dịch không thường xuyên. Cũng có nghĩa với việc chúng thiếu thanh khoản hoặc có ít người sẵn sàng mua trên thị trường.

Do đó, các nhà đầu tư có thể gặp khó khăn khi bán cổ phiếu Penny. Do không tìm được người mua tại thời điểm đó. Cùng với tính thanh khoản thấp, các nhà đầu tư có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một mức giá phản ánh thị trường chính xác.

Do thiếu thanh khoản, chênh lệch giá mua – bán lớn và qui mô công ty nhỏ, cổ phiếu penny thường được coi là có tính đầu cơ cao.

Nhiều cổ phiếu penny bứt tốc, VN-Index vượt ngưỡng 1.054 điểm

Cổ phiếu Penny là loại cổ phiếu gắn với các công ty nhỏ

Kinh nghiệm chơi cổ phiếu Penny 

Khi đã hiểu được cổ phiếu Penny gì, thì có thể biết rằng loại cổ phiếu này tiềm ẩn rủi ro lớn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội khá lớn nếu lựa chọn đúng mã cổ phiếu tiềm năng. Khi đầu tư vào cổ phiếu này, bạn cần lưu ý những điều sau:

Hạn chế mua cổ phiếu đang giảm giá

Có thể thấy rằng, cổ phiếu Penny hầu như chỉ tăng khi xuất hiện đợt sóng Penny trong ngắn hạn. Và không lâu sau đó chúng thường giảm mạnh. Nên rất khó để nhà đầu tư chờ đến đợt tăng giá tiếp theo. Vì thế bạn không nên mua vào khi giá cổ phiếu Penny đang có xu hướng giảm.

Loạt "penny" tăng mạnh bất chấp thị trường giảm sâu

Nên hạn chế mua cổ phiếu Penny khi giá đang giảm

Không được trung bình giá xuống

Khi tiến hành trung bình giá, bắt buộc nhà đầu tư sẽ cần một số tiền khá lớn. Và quá trình triển khai có thể kéo dài đến cả năm. Vì thế thay vì trung bình giá thì trong khoảng thời gian này, bạn nên chuyển hướng đầu tư sang các loại cổ phiếu khác.

Chốt lời khi thị trường tăng 

Với cổ phiếu Penny, nhà đầu tư không nên mạo hiểm chờ tăng giá lên quá cao. Khi cảm thấy đã có lãi, bạn nên chốt càng sớm càng tốt. Bởi rất khó để cổ phiếu Penny tăng trở lại. Cũng như thanh khoản của loại cổ phiếu này vốn cực thấp nên không dễ để tìm được người mua.

Thặng Dư Vốn Cổ Phần Là Gì?- Quy Định Cụ Thể

Làm thế nào bạn sẽ tạo ra các khoản đầu tư tiềm năng?

Bạn cần phải tìm một nguồn đáng tin cậy và bạn tin tưởng, đồng thời sử dụng nguồn đó làm điểm khởi đầu để tìm kiếm các khoản đầu tư cổ phiếu penny tiềm năng. Trên thực tế, có lẽ bạn nên có nhiều nguồn.

Không bao giờ tin tưởng bất kỳ nguồn nào 100%. Thay vào đó, hãy sử dụng chúng đơn giản để cung cấp đề xuất về các công ty tiềm năng để theo dõi. Sau đó, tiến hành phân tích của riêng bạn, thực hiện các giao dịch của riêng bạn và hoàn toàn chịu trách nhiệm về kết quả.

Bạn có thể tự tìm thấy nhiều cổ phiếu bằng cách sử dụng công cụ sàng lọc cổ phiếu như FinViz.com (Mức độ hiển thị tài chính). Đây là một ví dụ về một công cụ trực tuyến tuyệt vời để khám phá các khoản đầu tư tiềm năng, mà bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách sử dụng càng nhiều, bạn sẽ càng nắm rõ về dòng chảy của nó.

Ngoài ra còn có những công cụ sàng lọc chứng khoán tuyệt vời trực tuyến miễn phí thông qua các trang web như Google và hầu hết các cổng thông tin tài chính lớn. Nếu bạn muốn cổ phiếu giao dịch ở mức 3 đô la trở xuống trong ngành kim loại quý, bạn có thể đặt bộ sàng lọc để chỉ trả lại những kết quả đó. Sau đó, đây có thể hoạt động như một danh sách rút gọn tuyệt vời, qua đó bạn có thể tìm thấy những cổ phiếu penny mà bạn muốn giao dịch.

Nhiều nền tảng môi giới trực tuyến cũng cho phép người dùng sàng lọc cổ phiếu theo ngành và theo giá từ thấp đến cao. Thông qua việc lọc và phân loại này, bạn có thể tìm thấy các cổ phiếu trong phạm vi giá mà bạn tìm kiếm và bạn tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng hơn.

Các loại cổ phiếu Penny tiềm năng

Thời nay trên khu vực kinh doanh các cổ phiếu penny đầu tư tại sản upcom là hầu hết, bởi đây chính là sàn với điều kiện công bố nền nã hơn còn các căn cứ công bố trên sàn hose hay sàn hnx đều đề nghị khá gắt về qui mô công ty.

Nhóm cổ phiếu nhà họ F

ART ( tăng 9,37%)

Là công ty cổ phần chứng khoán Artex thành lập năm 2008 chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính chứng khoán, hướng đến các khách hàng là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng, bất động sản, ngân hàng, truyền thông…

FLC Group ( tăng 6,82%)

Thành lập năm 2011, tập đoàn FLC của Việt Nam chủ yếu kinh doanh lĩnh vực bất động sản, sở hữu hầu hết các tòa nhà là nơi diễn ra những sự kiện lớn của quốc gia. Các cuộc thi hoa hậu Việt Nam và quốc tế từng được tổ chức tại toà nhà thuộc FLC, kể cả hãng hàng không Bamboo Airline cũng thuộc sở hữu của FLC.

AMD ( tăng 6,95%)

Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group được thành lập năm 2007, tiền thân là công ty cổ phần FiKOR Việt Nam đã đổi thành tên hiện tại vào năm 2016. Công ty chuyên về lĩnh vực kinh doanh bán lẻ thương mại, tư vấn quản lý, máy móc thiết bị phụ tùng.

ROS ( tăng 6,95%)

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển của công ty cổ phần xây dựng FLC Faros, đã tạo được uy tín như hiện nay. Được thành lập năm 2011 với quá trình hình thành và phát triển lớn mạnh, hiện nay đã trở thành doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực xây dựng, mang lại chất lượng và niềm tin cho khách hàng.

KLF ( tăng 7,14%)

Chuyên về lĩnh vực xuất nhập khẩu, công ty CFS thành lập từ năm 2009 đến nay đã đạt được những thành tựu lớn. Hoạt động chính của CFS: đại lý bán vé máy bay, mua bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng, đại lý du lịch, chăm sóc và duy trì cảnh quan…

HQC ( tăng 6,93%)

Công ty cổ phần Tư vấn thương mại Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân, thành lập năm 2000, hoạt động mạnh trong lĩnh vực bất động sản và giáo dục tài chính. Giá trị cổ phiếu của HQC hiện nay tăng lên 2.930đồng/ cổ phiếu.

DLG ( tăng 6,57%)

Công ty cổ phần tập đoàn Đức Long Gia Lai hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty còn với hơn 30 thành viên cán bộ và 4 công ty liên kết, tạo thành một tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Lĩnh vực kinh doanh đa ngành nghề như kinh doanh bến xe, bãi đỗ, khách sạn, khai thác, chế biến, dịch vụ bảo vệ, bất động sản, năng lượng….

Cổ phiếu Penny ngành công nghệ

Một trong những nhóm ngành triển vọng hiện nay đối với Penny không thể bỏ qua các mã của ngành công nghệ, bởi công nghệ là nghành tương mà cả thế giới hướng đến vậy nên sớm muộn gì các doanh nghiệp đang niêm yết chưa có chỗ đứng trên thị trường cũng sẽ tìm được giá trị, cũng như tăng trưởng mạnh.

Đối với công nghệ thì các cổ phiếu niêm yết trên sàn khá ít, nhưng dù sao thì việc đầu tư vào đây cũng rất là tiềm năng. Công nghệ ở đây bao gồm nhiều ngành khác nhau: Công nghệ truyền thông, công nghệ giải trí, công nghệ máy tính, công nghệ Blockchai…

Cổ phiếu Penny ngành ngân hàng

Ngân hàng không hoàn toàn là ngành tiềm năng, nhưng đây là ngành mang lại sự an toàn cho mọi người. Năm 2021 là năm đánh dấu sự bứt phá của nhiều cổ phiếu ngành hàng, không đơn giản là tăng giá mà còn tăng rất mạnh. Và vị trí hàng đầu không đến từ các ngân hàng lớn mà đến từ các ngân hàng nhỏ, tiêu biểu chứng minh cho điều này đó chính là các mã như MBB, TPB, MSB… vậy nên mọi người có thể tìm kiếm và chọn những ngân hàng tiềm năng. Có thể đó là các ngân hàng sắp niêm yết hoặc đã niêm yết.

Đa phần các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đã niêm yết trên sàn chứng khoán, vậy nên việc của bạn là chọn đúng mã cổ phiếu tiềm năng:

 • Mã MSB: Cổ phiếu ngân hàng Hàng Hải Việt Nam, đây là ngân hàng thành lập vào năm 1991, là ngân hàng thương mại tư nhân. Hiện ngân hàng này đang có nhiều chiến lược thay đổi đột phá theo hướng công nghệ Fintech, áp dụng các công nghệ mới để tiếp cận cũng như phục vụ. Vậy nên đây có thể nói là ngân hàng đang để mong chờ trong tương lai.
 • Mã cổ phiếu ngân hàng SHB
 • Cổ phiếu ngân hàng Liên Việt Post Bank
 • Ngân hàng ACB

Cổ phiếu Penny ngành bất động sản

Ngành bất động sản ở Việt Nam là ngành Hot, khi có nhiều vấn đề xảy ra nhưng nó vẫn tăng lên nhanh chóng giúp cho nhiều người làm giàu nhanh chóng. Tất nhiên qua đó có lợi nhất vẫn là các công ty bất động sản, bởi họ là người được hưởng lợi nhiều nhất từ việc giá đất tăng cao.

Khi tất cả các mặt hàng cốt lõi đều tăng, thì lo ngại về lạm phát xảy ra nhiều người lựa chọn đầu tư vào bất động sản để đảm bảo được nguồn tiền an toàn cho mình. Nên theo đà đó, từ đây đến cuối năm nay thì theo nhiều người lựa chọn cổ phiếu nghành bất động sản là có triển vọng. Không chỉ là các cổ phiếu lớn, mà các cổ phiếu Penny bất động sản cũng được thị trường cũng như nhà đầu tư nâng đỡ rất nhiều.

Cổ phiếu Penny ngành năng lượng tái tạo

Năng lượng tái táo chính là xu hướng mà trên toàn thế giới đang hướng đến, chú trọng đến các nguồn năng lượng tái tạo, năng lược tự nhiên để hạn chế được vấn đề ôi nhiễm cũng như khan hiếm  về dầu khí, khí đốt. Nổi bật hiện nay đó chính là xu hướng sản xuất xe điện, mở ra thời kỳ sử dụng nguồn năng lượng sạch trên toàn thế giới.

Vậy nên việc chọn cổ phiếu Penny tiềm năng bạn không nên bỏ qua các mã ngành năng lượng như: Năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thủy điện bởi đây là xu hướng sớm muộn sẽ thống trị tương lai. Nên bạn nên chọn các công ty về ngành này, tuy rằng hiện tại không có quá nhiều nổi bật nhưng nó lại là sự lựa chọn tiềm năng trong những năm tới.

 • Công ty CP Điện Gia Lai – GEG
 • Tập đoàn Sao Mai Group – ASM
 • Công ty cổ phần Fecon – FCN
 • Công ty CP cơ điện lanh – REE
 • Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2 – TV2
 • Công ty CP Đầu tư Xây dựng và phát triển Trường Thành- TTA
 • Tập đoàn Hà Đô – HDG
 • Công ty cổ phần xây dựng Coteccons – CTD
 • Công ty CP LICOGI 16 – LCG
 • Công ty cổ phần Bamboo Capital – BCG

Cổ phiếu Penny ngành tiêu dùng

Ngành tiêu dùng tuy không hoàn toàn triển vọng nhưng đây là ngành quan trọng, mang tính cốt lõi của bất kỳ 1 quốc gia nào. Khi nhu cầu mua sắm của con người ngày càng tăng lên thì các doanh nghiệp về tiêu dùng sẽ thu về được lợi nhuận khủng. Trong 2 năm qua các công ty tiêu dùng ảnh hưởng nhiều dịch bệnh, bởi nhu cầu về tiêu dùng của người dân có nhiều hạn chế.

Tuy nhiên, khi thế giới bắt đầu mở cửa, cung cầu tăng lên và chuỗi cung ứng trên toàn thế giới được mở cửa và cuộc sống của người dân dần ổn định hơn thì nó sẽ mang đến nguồn thu lớn cho các doanh nghiệp ngành tiêu dùng. Vậy nên cổ phiếu ngành tiêu dùng là sự lựa chọn tiềm năng.

Mô hình Wedge ( Nêm) là gì?- Đặc điểm và ý nghĩa của mô hình nêm trong giao dịch

Câu hỏi thường gặp khi đầu tư cổ phiếu Penny

Trang web giao dịch chứng khoán tốt nhất cho cổ phiếu penny là gì?

Môi giới trực tuyến có nhiều điểm chung, vì vậy hãy thử một vài điểm trước khi quyết định bạn sẽ gắn bó với mã thông báo nào. Cố gắng tìm một công ty môi giới có phí càng ít càng tốt. Vì giao dịch cổ phiếu penny thường ngắn hạn, bạn không muốn phí hoa hồng ăn vào mỗi giao dịch của mình.

Bạn cần bao nhiêu tiền để bắt đầu giao dịch cổ phiếu penny trong ngày?

Cổ phiếu penny tuân theo tất cả các quy tắc giao dịch giống như cổ phiếu thông thường. Điều đó có nghĩa là, để giao dịch thường xuyên trong ngày, bạn cần có ít nhất 25.000 đô la trong tài khoản của mình. Nếu không, bạn bị giới hạn giao dịch ba ngày mỗi tuần.

Tổng kết

Với nội dung chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được cổ phiếu Penny là gì? Và có thêm được kinh nghiệm nếu muốn đầu tư vào loại cổ phiếu này. Chúc bạn thành công!

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi