Cổ phiếu Rakuten tăng 24% trên Japan Post dưới sự hậu thuẫn của Tencent

Lợi nhuận Agribank đạt hơn 14,000 tỷ đồng năm 2021
Từ cậu nhóc “cày game” cả ngày trở thành tỷ phú tự thân ở tuổi 40
HDG chốt quyền trả cổ tức 2020, tỷ lệ 20%

Cổ phiếu của Rakuten Inc đã tăng tới 24% vào thứ Hai (15/3) sau khi công ty thương mại điện tử Nhật Bản cho biết họ đã huy động được 2,2 tỷ USD thông qua việc bán cổ phần cho các công ty bao gồm Japan Post và Tencent.

Rakuten shares jump 24% on Japan Post, Tencent backing

Cổ phiếu Rakuten được giao dịch tăng 18% ở mức 1,471 Yên trong phiên thị trường châu Á – mức tăng lớn nhất trong 17 năm – sau khi chạm mức cao nhất trong ngày là 1,545 Yên trước đó, đưa mức tăng trong giá trị cổ phiếu của Rakuten từ thứ Sáu lên gần 30% và nâng vốn hóa thị trường lên 2,1 nghìn tỷ Yên (19,4 tỷ USD).

Thỏa thuận này là một khoản rót vốn cho các khoản đầu tư của Rakuten vào lĩnh vực hậu cần, nơi nó đang cạnh tranh với mảng kinh doanh internet mới nổi của Amazon và SoftBank, cùng với lĩnh vực di động, nơi nó đang tiếp quản ba nhà mạng đương nhiệm.

Nhà phân tích Hiroko Sato của Jefferies, Hiroko Sato, trong một phát biểu đề cập đến Japan Post, hãng vận hành 24.000 bưu cục trên toàn Nhật Bản rằng mảng kinh doanh di động “đã là một lực cản lớn đối với việc định giá và thu nhập của họ trong một thời gian nhưng là một lĩnh vực sẽ chứng kiến ​​chi phí cao nhất trong kỳ hạn này”.

Các nhà đầu tư cũng cảm thấy thích thú với mối quan hệ đối tác tiềm năng với những người ủng hộ Tencent, công ty trò chơi lớn nhất thế giới và Walmart (NYSE: WMT), nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, cũng là người mua trong đợt bán cổ phần của Rakuten và đang dẫn đầu cuộc chiến kỹ thuật số cạnh tranh với Amazon.

Nguồn: Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi