Cổ phiếu Samsung sụt giảm sau khi công ty công bố lợi nhuận quý hai

Hàng nghìn nhân viên Samsung bỗng có tài khoản ngân hàng hàng triệu USD mà không hề hay biết: Mánh lới trốn thuế tinh vi của gia tộc họ Lee
Samsung đóng cửa 1 nhà máy sản xuất điện thoại tại Trung Quốc vì doanh thu sụt giảm, máy móc, công nhân ‘ngồi chơi’
Samsung Securities sắp mua 10% cổ phần của quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam?

baongoaihoi – Samsung Electronics cho biết lợi nhuận trong quý II năm 2019 giảm 56% so với một năm trước đó do giá chip bộ nhớ giảm.

Lợi nhuận hoạt động trong quý II đạt 6,6 nghìn tỷ won (5,6 tỷ USD), giảm 55,61% so với cùng kỳ năm ngoái, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho biết. Doanh thu hợp nhất của nó ở mức 56,13 nghìn tỷ won.Sự yếu kém và giảm giá trong thị trường chip bộ nhớ đã ảnh hường tới lợi nhuận của công ty, theo một thông cáo báo chí của SamSung.

Tuy nhiên, những con số này lại quả quan hơn so với những dự doán trước đó. Cổ phiếu của Samsung ngay lập tức giảm 2,58% trong phiên giao dịch buổi sáng sau khi báo cáo được công bố.

Samsung cho biết hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của họ có doanh thu hợp nhất là 16,09 nghìn tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 3,4 nghìn tỷ won trong quý, giảm gần 71% so với một năm trước. Samsung cho rằng nhu cầu của người dùng sẽ tăng mạnh trong nửa cuối năm 2019 mặc dù có những biến động trong toàn ngành do những bất ổn bên ngoài gia tăng. Các thành phần bộ nhớ, được sử dụng trong thiết bị cầm tay di động và máy chủ doanh nghiệp, là nguồn lợi nhuận chính trong hoạt động kinh doanh của Samsung.

Đây là quý thứ hai liên tiếp mà lợi nhuận hoạt động của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc giảm so với cùng kỳ. Trong quý I năm 2019, lợi nhuận của Samsung đã giảm khoảng 60% so với cùng kỳ xuống còn 6,2 nghìn tỷ won (5,3 tỷ USD).

Theo CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi