Cổ phiếu tăng 159% trong 2 ngày sau khi chuyển từ đào khoáng sản sang bitcoin

Volkswagen sẽ đầu tư vào oto điện tại thị trường Trung Quốc
Dự án mới nhằm cải thiện việc thiếu các nhà phát triển hợp đồng thông minh
Bóng ma chiến tranh thương mại trở lại, Dow Jones bị thổi bay gần 500 điểm

Chiến thuật chuyển từ khai thác khoáng sản sang đào tiền số đã giúp cổ phiếu của Natural Resources Holdings Ltd., một công ty có trụ sở tại Tel Aviv, Israel, tăng gần 160% lên 727,63 USD/cổ phiếu. Sự bùng nổ bắt đầu hôm 3/12 sau khi lãnh đạo công tuyên bố mua 75% cổ phần Bitfarms, công ty chuyên khai thác tiền số của Canada.

Các công ty ở quốc gia Bắc Mỹ Canada đang tận dụng rất tốt sự bùng bổ của tiền số. Hàng loạt các công ty từ khai mỏ tới đầu tư tiền số hay các nền tảng thanh toán trực tuyến ra đời trong vài năm qua. Sự sáp nhập giữa một công ty chuyên khai thác tài nguyên khoáng sản như Natural Resources với Bitfarms sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên.

Với Bitfarms, thương vụ này sẽ giúp công ty tiếp cận được nguồn vốn lớn. Trong khi đó, với Natural Resources, thỏa thuận hợp tác như một cú huých cho sự tăng trưởng. Cổ phiếu của Natural Resources cũng đã tăng tới 2.000% kể từ thời điểm công bố kế hoạch đổi tên thành Blockchain Holdings vào ngày 17/10 vừa qua cùng tuyên bố sẽ tìm mua lại cổ phần trong những công ty khai thác tiền số.

  Mức tăng ấn tượng của cổ phiếu Natural Resources (màu cam) sau tuyên bố làm bạn với tiền số. Ảnh: Bloomberg

Mức tăng ấn tượng của cổ phiếu Natural Resources (màu cam) sau tuyên bố “làm bạn” với tiền số. Ảnh: Bloomberg

Theo quan chức cấp cao của Natural Resources, hợp đồng với Bitfarms có trị giá 150 triệu USD, tương đương 50 triệu cổ phần. Bitfarms hiện có 4 trang trại cày tiền số và đang xây dựng 2 trang trại bổ sung với tổng công suất 25 megawatts. Đây là một trong những công ty khai thác tiền số lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. Hiện tại, Bitfarms tập trung khai thác 4 loại tiền số bao gồm bitcoin, bitcoin cash, ethereum và litecoin.

Canada là nơi hấp dẫn bậc nhất thế giới với những nhà khai thác tiền số. Nguồn điện của Canada được sản sinh chủ yếu nhờ thủy điện nên có chi phí rẻ. Thêm vào đó, thời tiết quanh năm mát mẻ hoặc lạnh giá khiến chi phí tản nhiệt cho “trâu cày” được giảm bớt. Tại Quebec, Bitfarms là khách hàng lớn nhất của các nhà máy thủy điện với những hợp đồng hợp tác được ký kết dài hạn.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi