Chứng khoán trong nước tăng, nhưng mức bị giới hạn bởi áp lực bán

Thị trường chứng khoán trong nước tăng vào sáng thứ Ba đối với các nhà sản xuất vật liệu và các nhà phát triển bất động sản công nghiệp. nhưng đợt tăng bị hạn chế bởi lực bán mạnh.

Trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), chỉ số VN-Index tăng 4,65 điểm, tương đương 0,35% lên 1.332,79 điểm.

Độ rộng thị trường vẫn tích cực nhưng số lượng cổ phiếu trượt giá tăng so với phiên giao dịch sáng hôm qua. Trong đó có 217 mã tăng giá và 168 mã giảm giá.

Thanh khoản cao hơn ngày hôm qua với gần 429 triệu cổ phiếu được giao dịch trên sàn, trị giá hơn 12,9 nghìn tỷ đồng (568 triệu USD).

Chỉ số vẫn nhận được sự hỗ trợ bởi sự tăng điểm của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và một số cổ phiếu bất động sản công nghiệp.

Chỉ số VN30-Index, theo dõi 30 cổ phiếu lớn nhất thị trường trên HoSE, tăng 0,1% lên 1.432,48 điểm. Trong rổ VN30, có 11 mã tăng giá trong khi 14 mã giảm giá và 5 mã đứng giá.

Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR) là cổ phiếu tăng mạnh nhất sáng nay, dẫn đầu đà tăng của thị trường với mức tăng 5,05%. Tiếp theo là Tập đoàn Hòa Phát (HPG), tăng 1,44%.

Các chủ đầu tư bất động sản công nghiệp như BECAMEX IDC Corporation (BCM) và Kinh Bac City Group (KBC) cũng góp phần kéo tâm lý thị trường. Các cổ phiếu này đã tăng hơn 5,6% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Tuy nhiên, lực bán gia tăng ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và giao thông đã hạn chế xu hướng tăng điểm. Trong đó, Vietcombank (VCB) ghi nhận mức lỗ lớn nhất, giảm 0,91%, tiếp theo là BIDV (BID), MBBank (MBB), Hàng không Vietjet (VJC) và Techcombank.

Chỉ số HNX-Index trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sáng nay cũng tăng 0,55% lên 343,19 điểm.

Theo Bizhub.vn

SHARE