Cổ phiếu Tesla giảm sau khi CEO Musk sỉ nhục chuyên gia hang động đến từ Anh

Tesla sẽ thành công ty tư nhân và không sát nhập với SpaceX
Elon Musk hứng khởi về tương lai của Tesla, cổ phiếu ngay lập tức tăng vọt 11%
Tesla sắp đầu tư 5 tỷ USD xây nhà máy Trung Quốc

Cổ phiếu của Tesla Inc giảm hơn 3,5% hôm thứ Hai sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk đã trực tiếp sỉ nhục một trong các chuyên gia tham gia hoạt động giải cứu 12 trẻ em Thái Lan tuần trước.

Một số nhà phân tích và nhà đầu tư, yêu cầu giấu tên, nói với Reuters rằng nhận xét của Musk đã khiến nhiều người cho rằng tuyên bố này thể hiện vị giám đốc ngày càng mất tập trung với hoạt động sản xuất xe điện của Tesla. Cổ phiếu đã giảm gần 2 tỷ USD so với mức vốn hóa thị trường của công ty.

Cổ phiếu của Tesla ở mức 307,20 USD sau khi phiên giao dịch thứ Hai đóng cửa, sụt giảm so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu là 318,87 USD.

Cuộc chiến của doanh nhân tỷ phú với chuyên gia hang động người Anh Vernon Unsworth bắt đầu tuần trước, sau khi các đội cứu hộ từ chối lời đề nghị sử dụng chiếc tàu ngầm mini do công ty tên lửa SpaceX tạo ra để giúp giải cứu một đội bóng nhí gồm 12 thành viên và huấn luyện viên bị mắc kẹt bên trong một hang động bị ngập ở phía bắc tỉnh Chiang Rai.

Phát ngôn viên và luật sư của Tesla đã không trả lời email và cuộc gọi điện thoại từ Reuters, yêu cầu bình luận về nhận xét của Musk trên Twitter.

Musk không đưa ra được bằng chứng nào về việc cáo buộc Unsworth là một kẻ ấu dâm. Unsworth cho biết ông sẽ xem xét hành động pháp lý chống lại Musk khi đang thực hiện cuộc phỏng vấn tại Chiang Rai vào thứ Hai do 9News Úc thực hiện.

Vợ ông, Voranan Rattawipakhun, nói với Reuters hôm thứ Hai rằng chồng bà sẽ trở về Anh vào ngày 19 tháng 7, nơi ông sẽ nói chuyện với các luật sư.

Một sĩ quan cảnh sát ở huyện Chiang Rai nơi Unsworth đã sống trong bảy năm, người đã từ chối công khai danh tính do ông không được phép nói chuyện với các phương tiện truyền thông, nói rằng  Unsworth chưa từng bị khiếu nại hay phải đóng loại phạt nào.

Tuần trước, Narongsak Osottanakorn, người đứng đầu chiến dịch cứu hộ ở Thái Lan, cho rằng chiếc tàu ngầm mini của Musk không thích hợp với nhiệm vụ. Musk trả lời trên Twitter vào ngày 10 tháng 7, gọi Osottanakorn là “người thiếu chuyên môn”.

Musk cũng thường xuyên sử dụng Twitter để chỉ trích các phương tiện truyền thông khi đưa tin tiêu cực về Tesla, và ông đã phải rất chật vật để đáp ứng các mục tiêu sản xuất của riêng mình cho mẫu sedan 3, được xem là chìa khóa cho lợi nhuận của công ty.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi