Cổ phiếu Tesla tăng gần 20%, mức tăng hàng ngày lớn nhất trong năm

"
"

Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng gần 20% vào thứ Ba, phục hồi sau đợt bán tháo sâu, với mức tăng trong ngày lớn nhất trong một năm sau khi dữ liệu doanh số bán hàng tại Trung Quốc phục cho kết quả khả quan.

"
"

ELECTRIC VEHICLES: Tesla's 'Battery Day': Business as usual or an EV coup? -- Tuesday, May 26, 2020 -- www.eenews.net

Cú nhảy vọt đã giúp Tesla phục hồi hơn 100 tỷ USD vào giá trị vốn hóa thị trường, chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài 5 ngày của hãng trong đợt lao dốc từ các cổ phiếu công nghệ của Nasdaq, khi mà các nhà đầu tư lo lắng về mức lãi suất tăng đã rút vốn khỏi cổ phiếu tăng trưởng với mức định giá cao.

Nhà phân tích Pierre Ferragu của New Street Research đã nâng xếp hạng Tesla của họ để “mua” từ “mức trung lập” và tăng giá mục tiêu của mình lên 900 USD từ 578 USD.

Cổ phiếu của Tesla đã khép phiên ở mức 673,58 USD sau khi có mức tăng hàng ngày mạnh nhất kể từ tháng 2/2020. Cổ phiếu vẫn giảm hơn 20% so với mức cao kỷ lục trong tháng 1.

"
"

Theo dữ liệu của Refinitiv, các nhà giao dịch đã trao đổi số cổ phiếu Tesla trị giá gần 43 tỷ USD, nhiều hơn bất kỳ loại cổ phiếu nào khác và gần gấp ba lần công ty được giao dịch nhiều thứ hai là Apple (NASDAQ: AAPL).

“Khi thị trường điều chỉnh tâm lý lạc quan thái quá gần đây, được phản ánh trong định giá của Tesla, công việc gần đây của chúng tôi đã củng cố niềm tin của về triển vọng vững chắc của công ty trong hai năm tới”, Ferragu nhận định trong một lưu ý khách hàng.

CPCA cho biết, Tesla đã bán được 18.318 xe do Trung Quốc sản xuất trong tháng 2, tăng so với 15.484 trong tháng 1.

Cổ phiếu của Tesla vẫn tăng khoảng 70% trong sáu tháng qua. Theo Refinitiv, 13 nhà phân tích giữ quan điểm trung lập về giá trị cổ phiếu Tesla, trong khi 12 chuyên gia khuyến nghị mua và 10 người khuyến nghị bán, theo Refinitiv.

Cuộc biểu tình hôm thứ Ba của Tesla đã kéo theo cú nhảy vọt 3,7% trên Nasdaq, khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và các nhà đầu tư nhắm đến cổ phiếu công nghệ bị vùi dập. Tesla là cái tên đóng góp lớn nhất vào mức tăng 1,4% trong S&P 500, công ty này đã ghi danh vào tháng 12.

Theo Investing.com

SHARE