Cổ phiếu trò chơi trực tuyến sụt giảm khi Trung Quốc hạn chế thời gian chơi của trẻ em

Tin tức chứng khoán cổ phiếu trò chơi trực tuyến giảm ở thị trường Trung Quốc và Nhật Bản khi các cơ quan quản lý ở Bắc Kinh cắt giảm thời gian trẻ em có thể chơi trực tuyến trên thị trường trò chơi lớn nhất thế giới.

Top Gaming Engines For C++ To Use In 2021 -

Chỉ số Công nghệ Hang Seng giảm tới 1,5%, dẫn đầu là cổ phiếu của Bilibili (NASDAQ: BILI) Inc. và NetEase (NASDAQ: NTES) Inc. sau khi doanh thu từ tiền gửi tại Mỹ của họ suy yếu. Đợt bán tháo mới đã giúp kéo Chỉ số Hang Seng điểm chuẩn của thành phố xuống mức thấp nhất trong một tuần, trong khi tổn thất lan sang cổ phiếu trò chơi ở Tokyo.

Nhà phân tích Matthew Kanterman của Bloomberg Intelligence cho biết: “Môi trường pháp lý rõ ràng đang tiếp tục tạo ra một luồng gió mạnh cho tâm lý xung quanh các cổ phiếu công nghệ của Trung Quốc. Thật khó để nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm vì điều đó đòi hỏi phải đoán được động thái tiếp theo của chính phủ”. 

Sự leo thang của các hạn chế đối với ngành trò chơi trực tuyến làm tăng thêm căng thẳng cho các nhà đầu tư vào các công ty công nghệ lớn nhất trong khu vực, những người đã bị ảnh hưởng bởi các quy định mới từ Bắc Kinh về mọi thứ, từ nền tảng gọi xe đến thương mại điện tử, bảo mật dữ liệu. Động thái mới nhất cũng đã ngăn chặn làn sóng săn lùng giá hời, giúp ngành này gỡ lại một số khoản lỗ trong tuần qua.

Advertisement

Bilibili giảm 7,2% trong khi NetEase giảm 4,6%. Kanterman lưu ý rằng cơ sở khách hàng của Bilibili nghiêng về giới trẻ nhiều hơn so với NetEase.

Cổ phiếu của gã khổng lồ giao đồ ăn Meituan cũng bị ảnh hưởng trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, giảm tới 2,1% do lo ngại về các cuộc đàn áp quy định mới đã vượt quá mức doanh thu quý II mạnh mẽ của công ty.

Trung Quốc cắt giảm thời gian chơi game của trẻ em xuống chỉ còn ba giờ một tuần

Các quy tắc mới sẽ chỉ cho phép các nền tảng trò chơi cung cấp dịch vụ cho trẻ vị thành niên từ 8 giờ tối. đến 9 giờ tối vào các ngày thứ Sáu, cuối tuần và ngày lễ, theo hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã, dẫn thông cáo của Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia. Trước đây, Trung Quốc đã giới hạn giờ chơi game của thanh thiếu niên xuống còn 1,5 giờ mỗi ngày vào năm 2019.

Tại Tokyo, Nexon Co. và Koei Tecmo Holdings Co. đã dẫn đầu các nhà sản xuất trò chơi điện tử Nhật Bản. Nexon giảm tới 5% trong khi Koei Tecmo giảm tới 4,4%. Nexon đã nhận được khoảng 28% doanh thu từ Trung Quốc trong năm tài chính vừa qua.

Cổ phiếu trò chơi của Trung Quốc niêm yết tại Mỹ đã chịu áp lực về tin tức vào thứ Hai, với NetEase, Tencent Holdings (OTC: TCEHY) Ltd., Bilibili và Huya (NYSE: HUYA) Inc. ADRs đều giảm ít nhất 1,1%.

Chỉ số Nasdaq Golden Dragon Trung Quốc – theo dõi 98 công ty niêm yết ở Hoa Kỳ thực hiện phần lớn hoạt động kinh doanh của họ ở Trung Quốc – vẫn tăng 0,7% sau khi giảm 2,5% trước đó. Tuy nhiên, chỉ số này đã giảm 29% trong năm nay, bao gồm khoảng 47% kể từ mức cao kỷ lục vào tháng 2.

Theo Reuters

Advertisement