Cổ phiếu Xiaomi trượt thê thảm, mất 18% giá trị chỉ trong 3 ngày, nhà đầu tư đua nhau cắt lỗ

0

Cổ phiếu Xiaomi trượt thê thảm, mất 18% giá trị chỉ trong 3 ngày, nhà đầu tư đua nhau cắt lỗ

Cùng với đó, hơn 6 tỷ USD giá trị vốn hóa của Xiaomi Corp cũng đã bị thổi bay.

Lúc 14h17 chiều 10/1 theo giờ Hà Nội, Cổ phiếu Xiaomi đã giảm 4,4%, nâng tổng mức giảm trong 3 ngày qua lên tới hơn 18%. Cùng với đó, hơn 6,3 tỷ USD vốn hóa thị trường của Xiaomi cũng đã bị thổi bay.

Ngay lập tức, các nhà phân tích tại Goldman Sachs Group Inc. và China International Capital Corp đã giảm giá mục tiêu của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc. Trước đó, có 5 công ty phân tích tài chính lớn cũng đã làm điều tương tự chỉ trong tuần này.

Thời hạn khóa 6 tháng kể từ khi Xiaomi IPO hết hạn, hàng loạt cổ phiếu đã bị mang ra bán tháo. Nhiều cổ đông Xiaomi, vốn mắc kẹt kể từ thời điểm doanh nghiệp này chào sàn, cuối cùng cũng có thể bán ra, dù họ đang lỗ.

Các nhà phân tích cũng đã cắt giảm dự báo lợi nhuận và doanh số của Xiaomi với lý do thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tăng trưởng chậm cũng như sự cạnh tranh ngày càng lớn của các đối thủ như Huawei Technologies Co. Ở thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường của Xiaomi tụt xuống còn khoảng 30 tỷ USD, thấp hơn rất nhiều so với định giá 100 tỷ USD trước khi IPO.

Cổ phiếu Xiaomi trượt thê thảm, mất 18% giá trị chỉ trong 3 ngày, nhà đầu tư đua nhau cắt lỗ - Ảnh 1.

Lần đầu tiên, cổ phiếu Xiaomi tụt xuống dưới 10 đô la Hồng Kông.

Nguồn: Thời đại/Bloomberg

SHARE