Cơ quan Mỹ mở thủ tục pháp lý để đảm bảo an toàn cho ô tô tự lái

0
16
baongoaihoi-vnfxtoday

Các cơ quan quản lý an toàn ô tô của Mỹ hôm thứ Năm cho biết họ đang mở một thủ tục pháp lý chính thức để hỗ trợ việc áp dụng các tiêu chuẩn an toàn mới cho xe tự hành.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết họ đang đưa ra thông báo trước về đề xuất xây dựng quy tắc để lấy ý kiến ​​cộng đồng về cách đảm bảo an toàn cho các phương tiện tự lái trong tương lai. Các công ty như General Motors, Alphabet và Tesla đang nghiên cứu các phương tiện có thể tự lái.

“Việc xây dựng quy tắc này sẽ giúp giải quyết các mối quan tâm chính đáng của công chúng về an toàn, bảo mật và quyền riêng tư mà không cản trở sự đổi mới trong việc phát triển các hệ thống lái xe tự động”, Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ Elaine Chao cho biết trong một tuyên bố.

NHTSA cho biết thủ tục này có thể dẫn đến việc cơ quan này ban hành các văn bản hướng dẫn mới giải quyết các thông lệ tốt nhất trong ngành, cung cấp thông tin cho người tiêu dùng hoặc các quy định chính thức bao gồm các quy tắc yêu cầu báo cáo và tiết lộ các tiêu chuẩn an toàn ràng, buộc pháp lý mới về hệ thống lái xe tự động và có thể phải mất nhiều năm để hoàn thành quy tắc.

SHARE