HomeTiền điện tử

Cơ quan quản lý Canada cấm sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex vì vi phạm luật chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Ontario cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex đã coi thường luật chứng khoán trong tỉnh. Cơ quan quản lý tuyên bố rằng

Bất chấp nhóm ngân hàng điều chỉnh, VnIndex vẫn tăng gần 5 điểm nhờ GAS, VNM
Khối ngoại bán ròng, VnIndex vẫn tăng hơn 11 điểm trong phiên 14/12 nhờ dòng tiền nội
Sở hữu 19% Vinamilk, thâu tóm Metro, tỷ phú Thái Lan tiếp tục là ứng cử viên duy nhất sẽ "thâu tóm" Sabeco

Ủy ban Chứng khoán Ontario cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex đã coi thường luật chứng khoán trong tỉnh.
Cơ quan quản lý tuyên bố rằng công ty đã không tuân thủ các yêu cầu đăng ký đối với các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.
Poloniex có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 1 triệu đô la Canada và đang chờ phiên điều trần đầu tiên về vấn đề này vào tháng tới.
Cơ quan quản lý chứng khoán ở tỉnh đông dân nhất của Canada đã cáo buộc rằng công ty trao đổi tiền điện tử Poloniex đã vi phạm luật chứng khoán.

Các dẫn xuất tiền điện tử có thể được phân loại là chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) tuyên bố rằng Poloniex, có trụ sở tại Seychelles, đã không đăng ký làm nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Trước đó, OSC đã cảnh báo các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số giao dịch chứng khoánchứng khoán phái sinh trong tỉnh phải liên hệ với cơ quan quản lý. Cơ quan cảnh báo thêm rằng hậu quả của việc không làm như vậy có thể dẫn đến “hành động pháp lý tiềm năng.”

Các sở giao dịch có thời hạn cuối cùng được ấn định vào ngày 19 tháng 4 để tuân thủ các yêu cầu đăng ký và được thông báo rằng các công ty này phải tuân theo quy định về chứng khoán.

Sau thông báo, hơn 70 sàn giao dịch đã có các cuộc thảo luận về tuân thủ với cơ quan quản lý, trong khi hầu hết là các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, Poloniex đã không tham gia vào quá trình này.

Advertisement

OSC đã đệ trình một tuyên bố về các cáo buộc chống lại sàn giao dịch tiền điện tử, cáo buộc Poloniex “coi thường luật chứng khoán Ontario”.

Hành động thực thi có thể gợi ý thêm những tác động đối với các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số trong nước, vì cơ quan quản lý có mục đích giữ công ty “tín hiệu rằng các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử vi phạm luật chứng khoán Ontario sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý”. Tuyên bố có nội dung:

Poloniex tuân theo luật chứng khoán Ontario vì các sản phẩm tài sản tiền điện tử được cung cấp trên Nền tảng Poloniex là chứng khoán và các sản phẩm phái sinh. Poloniex vẫn không tuân thủ các yêu cầu đăng ký và bản cáo bạch theo luật chứng khoán Ontario.

Cơ quan quản lý Canada xác định tội phạm của Poloniex là giữ tài sản như một bên thứ ba và thậm chí lập luận rằng bất kỳ tài sản nào được giữ trên nền tảng giao dịch đều có thể là chứng khoán. Cơ quan giải thích thêm:

Mặc dù Poloniex có mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch tài sản tiền điện tử trong tài khoản của nhà đầu tư, nhưng trên thực tế, Poloniex chỉ cung cấp cho các nhà đầu tư của mình các công cụ hoặc hợp đồng liên quan đến tài sản tiền điện tử. Các công cụ hoặc hợp đồng này tạo thành chứng khoán và các công cụ phái sinh.

Hiện tại, OSC đang yêu cầu 1 triệu đô la Canada tiền phạt cho mỗi “việc không tuân thủ”. Phiên điều trần dự kiến ​​vào ngày 18/6.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0