Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh cấm Binance và các sàn giao dịch điện tử liên quan

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance là gì?- Có hợp pháp và uy tín không?
Beta Finance Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Coin Này?
240.000 yêu cầu mở tài khoản mới được gửi lên sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới chỉ trong 1 giờ

Thị trường tiền ảo hôm nay sôi sục khi Binance bị cấm ở Anh

Thị trường tiền ảo hôm nay sôi sục khi cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh vừa thực hiện một trong những động thái quy định quan trọng nhất cho đến nay đối với sàn giao dịch tiền điện tử khi sự giám sát toàn cầu của ngành công nghiệp ngày càng căng thẳng.

Binance Markets Ltd., một chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu Binance, đã được Cơ quan quản lý tài chính thông báo cho đến tối ngày 30 tháng 6 để xác nhận rằng họ đã xóa tất cả các quảng cáo và khuyến mãi tài chính, theo đăng ký của cơ quan này . Sàn giao dịch cũng phải nêu rõ trên trang web, các kênh truyền thông xã hội và tất cả các thông tin liên lạc khác rằng sàn giao dịch không còn được phép hoạt động ở Vương quốc Anh Binance Markets sẽ không thể tiếp tục hoạt động tại Vương quốc Anh nếu không có sự đồng ý trước bằng văn bản.

Binance bị cấm

Mặc dù mục tiêu của các hạn chế là một pháp nhân riêng biệt với Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo doanh thu được báo cáo – sắc lệnh của FCA chỉ rõ rằng thông báo phải được đưa lên Binance.com và các kênh truyền thông bao gồm các ứng dụng máy tính và di động Binance.

Động thái này mở rộng một cuộc đàn áp quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử trong bối cảnh lo ngại về khả năng liên quan đến rửa tiền và gian lận. Binance đã rút đơn đăng ký liên quan đến 5MLD – một chỉ thị chống rửa tiền – vào ngày 17 tháng 5 sau “sự tham gia tích cực từ FCA”, theo cơ quan giám sát cho biết hành động này đã được tiến hành trong một thời gian.

Nick Saponaro, đồng sáng lập của Dự án Divi ở San Diego, cho biết: “Những sự kiện này chứng minh rằng mặc dù blockchain có thể phi tập trung và không biên giới, nhưng các công nghệ được xây dựng để hỗ trợ các blockchain mở và công khai thì không. “Đây cảm thấy giống như một thời gian dài sắp tới. Khu vực mà một số công ty tiền điện tử hoạt động tốt nhất là màu xám. ”

Binance Markets “không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào thông qua trang web Binance.com ”, sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu cho biết hôm Chủ nhật trên Twitter. “Tập đoàn Binance mua lại BML vào tháng 5 năm 2020 và vẫn chưa triển khai hoạt động kinh doanh tại Vương quốc Anh hoặc sử dụng các quyền theo quy định của FCA.”

Một phát ngôn viên của Binance cho biết qua email rằng thông báo của FCA hạn chế, nhưng không loại bỏ, các quyền thuộc sở hữu của Binance Markets.

Động thái này không ảnh hưởng nhiều đến giao dịch tiền điện tử. Bitcoin đã tăng vào thứ Hai, giao dịch cao hơn 6,8% ở mức 34.854 đô la vào lúc 8:28 sáng tại London. Binance Coin, một mã thông báo có giá trị thị trường lớn thứ tư trong số các loại tiền điện tử và có thể được sử dụng để giao dịch tiền điện tử và thanh toán phí trên Binance, đã tăng 2,8% trong 24 giờ qua, theo định giá từ CoinGecko.

Những nhà đầu cơ giá lên tiền điện tử thường giải thích hành động pháp lý cứng rắn là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang trưởng thành và nói rằng tiềm năng về một mạng lưới an toàn mạnh mẽ hơn có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

“Sự kiện này có phải là một tiêu cực cho không gian? Không. Tôi nghĩ nó cho thấy sự trưởng thành, ”Saponaro nói.

FCA đã hướng dẫn Binance Markets xóa hoặc đưa ra hướng dẫn xóa bất kỳ quảng cáo và khuyến mãi tài chính nào mà nó hiện đang hoạt động. Nó cũng yêu cầu công ty bảo mật và lưu giữ tất cả các hồ sơ liên quan đến người tiêu dùng Vương quốc Anh, vì vậy chúng “có thể được cung cấp cho FCA hoặc cho một người được FCA nêu tên, ngay lập tức theo yêu cầu của nó,” theo tuyên bố.

Người phát ngôn của FCA cho biết “số lượng“ cao đáng kể ”các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc theo quy định về rửa tiền, dẫn đến số lượng doanh nghiệp rút đơn đăng ký của họ chưa từng có.

Trong số các công ty được đánh giá, hơn 90% đã rút đơn đăng ký sau sự can thiệp của FCA.

Tiền điện tử đã có một chuyến đi hoang dã cho đến nay vào năm 2021

 

Cơ quan quản lý tài chính đã nhiều lần cảnh báo người tiêu dùng về những rủi ro khi giao dịch tiền điện tử, nói rằng vào tháng 1 rằng các nhà đầu tư “nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ”. Nó đã cấm bán các dẫn xuất tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ vào năm ngoái, nói rằng chúng không có giá trị đối với các nhà đầu tư thông thường, đồng thời thừa nhận rằng nó không điều chỉnh các loại tiền điện tử cơ bản. Các nhà quản lý châu Âu cũng đã phá vỡ những dịch vụ tiền điện tử có thể được cung cấp cho công chúng.

Mark Steward, người đứng đầu bộ phận thực thi và giám sát thị trường tại FCA, cho biết tại hội nghị City & Financial Global vào tuần trước có hơn 100 công ty tiền điện tử đang hoạt động ở Vương quốc Anh thậm chí còn chưa nộp đơn đăng ký. Ông nói, khoảng 2,5 triệu người trưởng thành ở Anh nắm giữ một số dạng tài sản tiền điện tử, trong đó nhiều người sử dụng tín dụng để đầu tư. Ông nói: “Nó có sự mê hoặc thuần túy được viết trên tất cả.

Binance đang được thăm dò bởi một số cơ quan ở Mỹ. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đang xem xét liệu Binance có cho phép người Mỹ đặt cược vi phạm các quy tắc của Hoa Kỳ hay không. Sàn giao dịch đang được Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ điều tra, mặc dù chưa bị họ cáo buộc về hành vi sai trái.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản gần đây cũng đã đưa ra cảnh báo chống lại Binance, nói rằng họ cung cấp các dịch vụ tiền điện tử mà không cần đăng ký.

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi