Có thêm một quốc gia khác đặt Bitcoin là đấu thầu hợp pháp!

Jack Dorsey tuyên bố rằng Bitcoin sẽ là một thành phần quan trọng của Twitter trong tương lai
Tin vắng Crypto 02/01: Bitcoin hướng đến vùng $ 100.000 trong năm 2022 cùng tin tức Solana, Robinhood, Blockchain, NFT
Lợi nhuận của thợ đào Bitcoin vẫn ở mức cao mặc dù gặp khó khăn trong khai thác

Theo dòng tweet mới nhất, thứ Ba (11/1), Lord Fusitua, người Tongan, đã ám chỉ Bitcoin (BTC) là đấu thầu hợp pháp của đảo quốc Tonga ở Thái Bình Dương. Cựu nghị sĩ cho biết đất nước có thể áp dụng tiền điện tử vào tháng 11 năm nay. Dự luật sẽ được đưa ra Hạ viện vào tháng 9 đến tháng 10.

(Nguồn: Twitter)

Fasitua luôn thẳng thắn về ngành công nghiệp tiền điện tử, khẳng định hết lần này đến lần khác rằng nếu Tonga chấp nhận tiền điện tử, đất nước có thể trở nên “cạnh tranh và giàu có hơn”. Ông tập trung vào những lợi thế chuyển tiền mà Bitcoin mang lại, có thể mang lại lợi ích cho người dân về mặt tiết kiệm dài hạn.

Tonga là một quốc đảo xa xôi sống dựa vào kiều hối từ các nước như ]]Úc, New Zealand và Hoa Kỳ để kiếm sống. Tổ chức Tài chính Quốc tế ước tính Tonga kiếm được nhiều tiền từ kiều hối hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, chiếm 30% thu nhập hộ gia đình.

Dân số của Tonga chỉ có sáu con số, nhưng cộng đồng người Tongan là rất lớn. Tổ chức Di cư Quốc tế ước tính rằng có 126.000 người Tongan sống ở nước ngoài, trong đó có 18.000 người cư trú ở Úc.

Trả lời câu hỏi tiếp theo về việc bitcoin sẽ giúp ích gì cho nền kinh tế vòng tròn, cựu nghị sĩ cho biết bitcoin được sử dụng để thanh toán ở mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng.

Nhiều nhà kinh tế và các nhà lãnh đạo thế giới đã bày tỏ quan ngại về nước này sau vụ kiện El Salvador. Đối với các quốc gia như Tonga, cũng có áp lực lạm phát để xem xét động thái này.

Vào năm 2021, Nayib Bukele, chủ tịch trẻ tuổi, tài năng của El Salvador, đã làm nên lịch sử bằng cách thúc đẩy bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, hành động của Bukele đã không được chia sẻ bởi một số chuyên gia tin rằng El Salvador có thể đã mất 10 triệu đô la trong thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 41.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2021, theo báo cáo gần đây của CryptoPotato. Thật thú vị, đó là cùng tháng El Salvador bắt đầu mạnh tay mua tài sản này. El Salvador đã chi khoảng 71 triệu USD bitcoin trong năm qua với giá mua trung bình là 51.056 USD/bitcoin. Giả sử chính phủ không bán tài sản tiền điện tử của mình, khoản đầu tư sẽ mất khoảng 12%.

COMMENTS